Bóng đá quốc tế

Vừa thay HLV Park Hang Seo, thầy mới Hoàng Đức nhận nhiệm vụ quan trọng với ĐTVN

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ có những quyết định quan trọng về nhân sự sau khi lên nhậm chức thay cho HLV Park Hang Seo.

Hoàng Đức
Hoàng Đức sẽ tiếp tục được trọng dụng dưới thời tân HLV ĐT Việt Nam.

Danh tính người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam cũng dần được hé lộ. VFF dự kiến ​​sẽ công bố thuyền trưởng mới vào cuối tháng 2 này. Còn hiện tại, cái tên gần như chắc chắn ngồi vào ghế nóng ĐT Việt Nam sẽ là HLV Philippe Trussier.

Đại diện VFF cũng xác nhận chiến lược gia người Pháp là sự lựa chọn đầu tiên. Nếu moi chuyện suôn sẻ, lễ ký kết giữa VFF và tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tuần cuối tháng 2, khác với việc VFF trước đó đã bay sang Hàn Quốc để thảo luận về việc hợp tác với HLV Park Hang Seo.

Mới đây, nhiện vụ đầu tiên của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng được hé lộ. Theo đó, người kế nhiện HLV Park Hang Seo sẽ tạo ra một đội hình mới cho ĐT Việt Nam. Cụ thể, tân HLV trưởng sẽ cùng ban chức năng của VFF rà soát lại danh sách ĐT Việt Nam, để xem xét và cần bổ sung ai và loại cầu thủ so với khi dự AFF Cup 2022.

hlv đt việt anm
HLV Troussier có thể tận dụng nền móng HLV Park Hang Seo để lại.

Nếu VFF chiêu mộ HLV Trussier, sẽ không mất nhiều thời gian để HLV người Pháp làm quen với học trò. Thậm chí có rất nhiều cầu thủ, ông đã thuộc như lòng bàn tay cả về trình độ lẫn cá tính, bởi ông nắm rất rõ bóng đá Việt Nam khi trước đó ông từng dẫn dắt U19 Việt Nam hay rèn luyện các cầu thủ trẻ ở PVF.

Theo đó, từ ngày 20-28/3/2023 sẽ là cuộc hội quân đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV trưởng. Do nằm trong thời gian FIFA Days, tất cả các cầu thủ có thể trở lại thi đấu cho ĐTQG. Đáng nói là tiền vệ Nguyễn Quang Hải rất có khả năng được gọi lên ĐT Việt Nam dù không mấy thành công tại Pháp, HLV Troussier rất ưa thích cầu thủ này.

Trong thời gian huấn luyện U19 Việt Nam, HLV Troussier từng nhận xét về Quang Hải: “Cầu thủ này có thể không cao to, không mạnh mẽ nhưng Quang Hải đã cho thấy mình là một hình mẫu rất tốt cho các cầu thủ và các HLV tại Việt Nam về phong cách bóng đá, khả năng kỹ thuật vượt trội và tâm lý vững vàng”.

Kể từ khi trở lại với Pau FC sau AFF Cup 2022, Quang Hải mới chỉ đá đúng 1 phút sau 5 trận. Ở trận gần nhất gặp Grenoble rạng sáng 12/2, tiền vệ sinh năm 1997 không có tên trong danh sách dự bị. Đây là lần thứ 2 Quang hải không được đăng ký thi đấu cho Pau FC.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam se trở lại hội quân vào tháng 3 sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close