Bóng đá Việt Nam

Vừa dẫn dắt Hoàng Đức và đồng đội, HLV Philippe Troussier đưa ra quyết định “lịch sử”

HLV Philippe Troussier, tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam khẳng định sẽ theo đuổi lối chơi tấn công áp đặt ngay từ đầu.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier sắp ra mắt ĐT Việt Nam.

Đúng như đồn đoán của truyền thông trước đó, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam đã chính là HLV Philippe Troussier, được VFF công bố vào ngày 16/2 vừa qua. Chiến lược gia người Pháp sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến ngày 31/7/2026 và ông sẽ dẫn dắt cả ĐTQG/U23 Việt Nam.

Trong tương lai, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ áp dụng lối chơi tấn công như HLV Troussier đã nói trước đó: “Tôi hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ theo đuổi lối chơi có thiên hướng tấn công rõ ràng. Tôi yin các cầu thủ Việt Nam có thể làm được điều này”.

Tôi đã nói chuyện với rất nhiều HLV Việt Nam, và họ cũng có triết lý giống tôi, đó là muốn tạo ra một thế trận tấn công từ sân nhà. Tuy nhiên, thực tế là họ không có kinh nghiệm hay kiến ​​thức để truyền đạt cho cầu thủ hoặc giải quyết các vấn đề cần thiết khi áp dụng lối đá này.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ thi đấu tấn công dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier.

Khi số đội tham dự World Cup 2026 tăng lên và chia cho châu Á với 8,5 suất thì ĐT Việt Nam sẽ có hy vọng lớn hơn. Tôi nghĩ ưu tiên hàng đầu là tổ chức một hệ thống thi đấu thường xuyên để tạo cơ hội cho thế hệ trẻ. Nếu các cầu thủ trẻ không được trao cơ hội, giấc mơ dự World Cup 2026 sẽ khó thành hiện thực”.

Tuy nhiên, đó cũng sẽ không phải thử thách dễ dàng với HLV Philippe Troussier bởi chiến lược gia người Pháp đã xây dựng một triết lý bóng đá hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm Park Hang Seo. Trong 5 năm làm việc, ĐT Việt Nam đã thi đấu rất thành công với chiến thuật phòng ngự phản công của HLV người Hàn Quốc.

Vì vậy, HLV Philippe Troussier sẽ còn phải mất nhiều thời gian để các cầu thủ Việt Nam làm quen và thấm nhuần triết lý chơi bóng của mình. Sắp tới, ‘Những chiến binh Sao vàng’ sẽ tập trung trở lại trong khoảng thời gian FIFA Days vào tháng 3. Đồng thời, đây là thời điểm Philippe Troussier bắt đầu công việc của mình.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam chuẩn bị hội quân trong khoảng thời gian FIFA Days tháng 3 tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close