Bóng đá Việt Nam

Vì World Cup, thầy mới Hoàng Đức thực hiện thay đổi quan trọng đầu tiên với BĐVN

HLV Philippe Troussier đã tiết lộ những thay đổi đầu tiên của bóng đá Việt Nam bất chấp những khó khăn ban đầu.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu dự World Cup trong tương lai.

Ngày 27/2, VFF sẽ tổ chức lễ ký kết hợp đồng với HLV Philippe Troussier và ra mắt tân HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp xuất hiện tại Hà Nội vào sáng 26/2, đi cùng trợ lý đồng hương Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, “cánh tay phải” đắc lực của ông trong chặng đường sắp tới.

Ngoài việc bày tỏ tình cảm khi lần thứ hai trở lại làm việc tại Việt Nam, HLV Troussier cũng tiết lộ những thay đổi sắp tới và chỉ ra những hạn chế của bóng đá Việt Nam. HLV Philippe Trussier cho biết: “Ở Việt Nam, các trung phong trẻ của bóng đá nổi lên rất nhiều và giúp gặt hái thành quả ở bóng đá đỉnh cao. Chúng ta đang đi đúng hướng, nhưng để đạt mục tiêu giành vé dự World Cup, bóng đá Việt Nam đá đầu tư mạnh mẽ, bài bản.

Tôi muốn triển khai công nghệ phân tích trận đấu, cầu thủ phải biết họ cần làm gì, muốn thuyết phục họ thì phải có dẫn chứng bằng dữ liệu cụ thể, chi tiết. Tuy nhiên, các sân bóng ở Việt Nam hiện nay thiếu trang thiết bị kỹ thuật, đặc biệt là camera và thiết bị truyền hình”.

HLV Philippe Troussier
HLV Troussier bắt đầu hành trình mới cùng bóng đá Việt Nam.

Trước đó, HLV Philippe Troussier cũng từng phàn nàn về các CLB Việt Nam ít trao cơ hội ra sân cho các cầu thủ trẻ. Nhà cầm quân người Pháp muốn tập trung cho U23 Việt Nam để phục vụ mục tiêu SEA Games và Asian Games trước mắt.

HLV Philippe Troussier làm việc tại Việt Nam một thời gian từ năm 2018 đến 2021, với vai trò Giám đốc kỹ thuật Trung tâm PVF và dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam. Rất tiếc, kế hoạch của HLV người Pháp không được hoàn thành vào thời điểm đó do giải đấu bị tam hoãn.

Hợp đồng của VFF với HLV Philippe Troussier sẽ có thời hạn 3 năm trong thời gian tới. Với năng lực đã được khẳng định và kinh nghiệm dày dặn, tuyền trưởng người Pháp được kỳ vọng sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam lên một tầm cao mới và đạt được những mục tiêu đề ra.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam tập trung vào tháng 3 tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close