Bóng đá Việt Nam

VFF lên tiếng, chốt ngày công bố thầy mới Văn Hậu tại ĐT Việt Nam

VFF sẽ sớm công bố danh tính HLV trưởng mới của ĐT Việt Nam thay thế cho HLV Park Hang Seo vào cuối tháng 2 này.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam thành công nhất dưới thời HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022 khi hợp đồng hết hạn vào ngày 31/1 năm nay. Hiện VFF đang khẩn trương tìm kiếm một HLV giỏi để dẫn dắt ĐT Việt Nam. Theo đó, HLV Philippe Trussier hiện đang là ứng cử viên sáng giá ngồi “ghế nóng”.

Theo tìm hiểu, quá trình đàm phán giữa VFF và nhà cầm quân người Pháp đang diễn ra thuận lợi. Được biết, việc đàm phán giữa đôi bên được trao đổi thông qua điện thoại, email. Thậm chí, có thông tin VFF và chiến lược gia người Pháp đã cơ bản đạt được thỏa thuận về hợp đồng, chỉ còn chờ ngày ký chính thức được công bố, dự kiến ​​vào cuối tháng 2.

Theo đó, VFF sẽ dựa vào sự cống hiến, thành tích của chiến lược gia người Pháp với đội U23 và đội tuyển Việt Nam mới có sự điều chỉnh mức lương cao trong tương lai. Đang có thông tin HLV Philippe Troussier nhận mức lương cao gấp 4 lần so với HLV Park.

HLV Philippe Troussier
HLV Troussier nhiều khả năng sẽ là tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam.

Sau khi thương thảo xong, HLV sẽ được mời sang Việt Nam để ký hợp đồng và ra mắt tại Hà Nội. Công việc đầu tiên của tân HLV trưởng sẽ là cùng Ban chức năng của VFF rà soát lại danh sách đội hình ĐT Việt Nam, để xem xét có cần bổ sung ai, loại cầu thủ nào so với đợt thi đấu tại AFF Cup 2022.

Theo kế hoạch, tân HLV trưởng sẽ ra mắt chính thức trong đợt tập trung ĐT Việt Nam trong thời gian FIFA Days vào cuối tháng 3. Với việc Asian Cup 2023 bị hoãn đến tháng 1/2024, HLV Philippe Troussier đã đặt mục tiêu cùng U22 Việt Nam cho SEA Games 32 vào tháng 5 và Asiad 19 vào tháng 9 sắp tới.

Sau khi kết thúc vòng 4, V-League 2023 sẽ có khoảng thời gian nghỉ 1 tháng để U20 Việt Nam sang Indonesia tham dự VCK U20 châu Á 2023. Vì vậy, HLV Trussier chỉ có thể xem trực tiếp một số trận tại V-League để lên danh sách nhân sự, chuẩn bị cho giải đấu gần nhất là SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ tập trung cùng tân HLV vào cuối tháng 3/2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close