Bóng đá Việt Nam

Văn Toàn nhận vinh dự “đặc biệt” trước thềm K-League 2 khởi tranh

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc gặp gỡ, động viên tiền đạo Nguyễn Văn Toàn trước trận mở màn K-League 2 mùa giải 2022.

Văn Toàn
Văn Toàn được Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc động viên tinh thần trước thềm giải đấu 2023.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Vũ Tùng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Văn Toàn và bày tỏ sự hỗ trợ hết mình trong thời gian cầu thủ này chơi bóng tại CLB Seoul E-Land. Vinh dự được gặp và nhận lời động viên từ Đại sứ, Văn Toàn cũng nhấn mạnh quyết tâm sẽ thi đấu hết mình để ghi dấu ấn cá nhân ngay trận đầu tiên khoác áo một CLB nước ngoài, đồng thời quảng bá hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cũng đã gặp gỡ và động viên tinh thần của Nguyễn Cảnh Anh và Vũ Minh Hiếu, hai cầu thủ mới gia nhập CLB Cheonan cũng đang thi đấu tại K-League 2. Đại sứ chúc hai cầu thủ sẽ thành công trong sự nghiệp bóng đá Hàn Quốc.

Sau khi chia tay HAGL vào cuối mùa giải V-League 2022, Văn Toàn quyết định tìm kiếm thử thách mới ngoài Việt Nam. Chân sút quê Hải Dương đã chọn đầu quân cho CLB Seoul E-Land tại K-League 2. Đội bóng Hàn Quốc sẽ chơi trận đầu tiên của mùa giải 2023 vào ngày 1/3.

Văn Toàn
Văn Toàn có cơ hội lớn thi đấu cho Seoul E-Land.

Cơ hội ra sân của Văn Toàn ở Seoul E-Land rất cao. HLV Park Chung Kyun, chiến lược gia từng dẫn dắt Hà Nội FC và có thời gian ngắn hỗ trợ HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam, đánh giá cao Văn Toàn và có phương án sử dụng cầu thủ này trong lối chơi của đội bóng Hàn Quốc.

Trong trận giao hữu để chuẩn bị cho mùa giải, Văn Toàn ghi dấu ấn bằng một pha kiến tạo. Theo HLV Park Choong Kyun, quá trình hòa nhập của Văn Toàn tốt hơn ông mong đợi. “Cậu ấy là một cầu thủ cá tính. Văn Toàn có những phẩm chất riêng biệt. Cậu ấy được kỳ vọng sẽ giúp ích nhiều cho đội bóng tại giải đấu năm nay. Có lẽ do làm việc lâu với HLV Park Hang Seo nên cậu ấy thích nghi và hòa nhập nhanh hơn tôi nghĩ”. HLV trưởng Seoul E-Land cho biết.

Văn Toàn gia nhập Seoul E-Land ngay sau khi hoàn thành hành trình AFF Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam. Tiền đạo sinh năm 1996 hội quân tại Thái Lan trong thời gian đội bóng Hàn Quốc đang tập huấn tại đây. Việc được tham gia đầy đủ giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải cũng giúp Văn Toàn hòa nhập với đội bóng mới nhanh hơn, cơ hội ra sân nhiều hơn.

Văn Toàn
Văn Toàn đang hòa nhập nhanh chóng tại đội bóng Hàn Quốc.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close