Bóng đá quốc tế

Văn Toàn lên tiếng, nói thẳng khả năng tỏa sáng tại K-League 2

Khi quyết định gia nhập CLB Seoul E-Land, Văn Toàn sớm nhận thức được rằng những khó khăn đang chờ đợi phía trước.

Văn Toàn
Văn Toàn trong cuộc phỏng vấn với báo chí truyền thông trưa 14/2 tại Changwon.

“HLV Park Hang Seo có ảnh hưởng rất lớn đến tôi. HLV Park khuyên tôi rằng khi mọi thứ sẽ rất khó khăn khi tôi mới chuyển tới thi đấu, nhưng thầy Park nhấn mạnh rằng nếu tôi cố gắng hết sức và không đánh mất sự tự tin, tôi sẽ sẽ thành công”. Văn Toàn chia sẻ trong buổi họp báo ở Changwon ngày 14/2.

“Thật khó khăn khi tôi phải rời CLB HAGL, nơi tôi đã gắn bó 15 năm để chuyển sang một đội bóng nước ngoài. Nhưng đó là lựa chọn của tôi muốn thử thách bản thân”. Văn Toàn tiết lộ sẽ chứng minh năng lực tại K-League 2 bằng cách thể hiện tốc độ và chơi bóng một cách tự tin.

Văn Toàn cũng hé lộ với truyền thông Hàn Quốc về mối quan hệ của anh với HLV Park Choong Kyun, người từng làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam. “Tôi rất bất ngờ khi HLV Park Choong Kyun được bổ nhiệm dẫn dắt CLB Seoul E-Land. Tôi đã từng nhiều lần làm việc với HLV Park Chung Kyun ở ĐT Việt Nam. Nếu thực hiện theo những chỉ đạo của HLV, tôi nghĩ mình sẽ hòa nhập và chơi tốt hơn”. Văn Toàn nói.

Văn Toàn
Văn Toàn gia nhập CLB Seoul E-Land.

Khi được hỏi về thời tiết ở Hàn Quốc, tiền vệ sinh năm 1996 cho biết: “So với Việt Nam, thời tiết ở đây quá lạnh. Nếu nhiệt độ ở Hà Nội khoảng 15 độ C thì ở đây là 2 độ C. Tôi đang tập luyện trong nhà, tôi cảm thấy rất khó khăn do hai chân lạnh cóng. Bây giờ trời ấm hơn, điều đó thật tốt”.

Văn Toàn gia nhập CLB Seoul E-Land vào cuối năm ngoái. Trong thời gian diễn ra AFF Cup, anh tranh thủ học tiếng Hàn với các trợ lý ĐT Việt Nam. Sau khi đặt chân đến xứ sở kim chi, Văn Toàn tiếp tục theo học tiếng Hàn. Cựu sao HAGL thừa nhận rằng các đồng đội ở Seoul E-Land đã giúp anh rất nhiều trong việc học một ngôn ngữ mới.

Theo đó, CLB của Văn Toàn, Seoul E-Land được thành lập vào năm 2014. Sân nhà của họ là Mokdong, có sức chứa 15.000 người, đồng thời không phải là một đội bóng mạnh về tiềm lực. CLB Seoul E-Land sẽ tiếp đón Chungbuk Cheongju ở trận mở màn K-League 2 vào ngày 1/3.

Văn Toàn
Văn Toàn và những người đồng đội mới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close