Bóng đá Việt Nam

Văn Hậu và đồng đội nhận tin cực vui về BXH FIFA trước thềm Asian Cup

Không thi đấu trận nào trong tháng 3, nhưng ĐT Việt Nam vẫn nhảy 1 bậc trên BXH FIFA, để lên xếp hạng 95, đồng thời tiếp tục là đội bóng số 1 Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH FIFA.

Khi BXH FIFA tháng 3 được công bố, ĐT Việt Nam sẽ thăng một bậc, từ vị trí thứ 96 lên 95 thế giới. Việc “Rồng Vàng” vươn lên trên BXH FIFA là điều khá bất ngờ vì chúng ta không thi đấu trong loạt trận giao hữu tháng 3, trong khi HLV Troussier bận dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu Doha Cup 2023 nhưng chưa thành công.

ĐT Việt Nam không đá trận giao hữu nào trong tháng 3 nhưng vẫn tăng 1 bậc trên BXH FIFA bởi hai lý do. Đầu tiên, vào cuối năm 2022, ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022, trải qua 8 trận đấu trước khi để thua Thái Lan ở trận chung kết. Cụ thể, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, “Rồng Vàng” có được 4 trận thắng, 3 trận hòa và 1 trận thua.

Tuy nhiên, do AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu FIFA Days nên chỉ số này rất thấp, chỉ là 5. Tổng điểm của ĐT Việt Nam kiếm được chỉ là 1,06 điểm. Điểm số này sẽ được cộng cho chúng ta khi BXH FIFA được công bố sau loạt trận đấu FIFA Days vào tháng 3 khép lại.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam chắc suất nằm trong nhóm hạt giống số 2 VCK Asian Cup 2023.

Thứ hai, hai ĐT Kyrgyzstan và ĐT Armenia thi đấu không tốt. Cả hai đều xếp trên ĐT Việt Nam trong đợt tổng kết điểm BXH FIFA cuối năm 2022. Theo đó, ĐT Armenia xếp vị trí thứ 95 thế giới trong khi ĐT Kyrgyzstan xếp vị trí thứ 94 thế giới. Sau loạt trận FIFA Days tháng 3, ĐT Armenia bị trừ 7,46 điểm khi thua Thổ Nhĩ Kỳ 1-2 và hòa Đảo Cyprus 2-2.

Nguyên nhân chính là trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ thuộc khuôn khổ vòng loại Euro 2024 nên chỉ số hòa là 25, còn trận hòa Đảo Cyprus chỉ là trận đấu nằm ngoài lịch thi đấu của FIFA Days. Đối với ĐT Kyrgyzstan, họ hòa Myanmar 1-1 và thua Ấn Độ 0-2, bị trừ 7,47 điểm. Cả hai kết quả đều khiến họ tụt xuống vị trí thứ 96, hơn Armenia ở vị trí thứ 97 một bậc.

Với vị trí thứ 95, ĐT Việt Nam tiếp tục có năm thứ 5 liên tiếp duy trì trong tốp 100 thế giới. Trước đó, thứ hạng “Rồng Vàng” lần lượt xếp thứ 100, 94, 93 và 98 trên BXH FIFA. ĐT Việt Nam hiện cũng là đội bóng trong khu vực Đông Nam Á có thứ hạng cao nhất trên BXH FIFA.

Bên cạnh đó, việc ĐT Lebanon đã không thể tận dụng được cơ hội cuối cùng khi để thua 0-2 trước Oman trong trận giao hữu hôm qua. Thất bại này đã chấm dứt giấc mộng vượt qua ĐT Việt Nam để xếp nhóm hạt giống số hai Asian Cup 2023 của Lebanon. Tức là, thầy trò HLV Troussier sẽ xếp ở nhóm hạt giống số 2.

U23 Việt Nam
HLV Philippe Troussier tạm chia tay U23 Việt Nam sau Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close