Bóng đá Việt Nam

Văn Hậu cùng CAHN nhận vinh dự “đặc biệt” từ HLV Philippe Troussier

CAHN là CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất trong 2 danh sách U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam vừa được HLV Philippe Troussier công bố.

Văn Hậu
Văn Hậu thi đấu ấn tượng trong màu áo mới CAHN.

Chiều ngày 2/3, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Thay vì dự kiến ​​28 cầu thủ, nhà cầm quân người Pháp chỉ triệu tập 22 cầu thủ, trong đó trừ tiền vệ Nguyễn Hải Huy thì toàn bộ đều đã thi đấu tại AFF Cup 2022.

Theo đó, CLB CAHN đóng góp 4 cầu thủ cho ĐT Việt Nam trong lần đầu tập trung cùng HLV trưởng Philippe Troussier gồm: Hồ Tấn Tài, Văn Hậu, Vũ Văn Thanh và Phan Văn Đức. Đây là 4 tân binh được định giá cao nhất của CLB CAHN mang về sau khi thăng hạng lên chơi tại V-League 2023.

Trong danh sách của ĐT Việt Nam, Hà Nội FC vẫn đóng góp nhiều cầu thủ nhất với tỷ lệ 6/22 cầu thủ bao gồm Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Tuấn Hải và Văn Quyết. Tuy nhiên, nếu gộp hai bản danh sách của HLV Philippe Troussier lại, CAHN mới là đội đóng góp nhiều cầu thủ nhất.

Văn Thanh
Văn Thanh được triệu tập lên ĐTQG.

Trong danh sách tập trung của U23 Việt Nam, CAHN có quân số đông nhất, với 6 người, đó là: Lê Văn Đô, Giáp Tuấn Dương, Hà Văn Phương, Bùi Xuân Thịnh, Nguyễn Hữu Thực, Trần Quang Thịnh. Đây hầu hết là những cái tên đã có thời gian làm việc với HLV Philippe Troussier trước đây.

ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 và đây sẽ là giai đoạn vô cùng bận rộn với HLV Troussier khi ông phải dẫn dắt cả ĐTQG và U23 Việt Nam. Trong thời gian này, U23 Việt Nam sẽ thi đấu 1-2 trận giao hữu nội bộ với ĐT Việt Nam. Đồng thời, ĐT Việt Nam không tập trung trong thời gian FIFA Days tháng 3 nên không thi đấu giao hữu quốc tế và không triệu tập các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài.

Về phía CLB CAHN, dù đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier nhưng thành tích của đội bóng ngành Công an tại V-League 2023 lại không như ý. Quang thời gian nghĩ kéo dài 45 ngày sẽ giúp ích nhiều cho CAHN khi đội bóng này vẫn đang loay hoay trong việc định hình lối chơi.

HLV Paulo Foiani
HLV Paulo Foiani đang xấy dựng lối chơi cho CAHN.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close