Bóng đá Việt Nam

U22 Việt Nam dưới thời thầy mới Công Phượng: “Thất bại cần thiết để trưởng thành hơn”

Không có gì ngạc nhiên khi U22 Việt Nam không bảo vệ được tấm HCV tại SEA Games 32. Thất bại của thầy trò HLV Troussier là rất đúng lúc và cần thiết.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 32.

Thất bại của U22 Việt Nam ở bán kết SEA Games 32 chắc chắn không làm người hâm mộ hài lòng, nhất là khi thầy trò HLV Troussier để thua U22 Indonesia trong thế lấn lướt gần một hiệp đấu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại nhưng suy cho cùng, năng lực của U22 Việt Nam là không đủ khiến HLV Pháp cũng phải bó tay khi mới cầm quân được 2 tháng.

Như thường lệ, sau mỗi thất bại ở một trận hay giải đấu phần đông người hâm mộ lại có dịp chỉ trích cầu thủ, đòi thay đổi HLV như một cách giải toả sự thất vọng của mình và U22 Việt Nam hay HLV Troussier cũng không nằm ngoài quy luật. Chưa kết thúc giải đấu chính thức đầu tiên cầm quân nhưng ngay lúc này HLV Troussier đã nhận rất nhiều lời chê bai, chỉ trích vì không thể giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng.

Nhiều người bắt đầu quay lại với thời của HLV Park Hang Seo, nhưng phần lớn chỉ nhớ về những chiến thắng mà quên mất rằng, cựu thuyền trưởng người Hàn Quốc bên cạnh thành tích đã có nhiều trận thua đáng nhớ. Thất bại của ông Park còn lớn và tệ hơn thầy trò HLV Troussier, như 2 AFF Cup liên tục không thể vượt qua Thái Lan chẳng hạn.

HLV Troussier
HLV Troussier nhận quá nhiều chỉ trích.

Nói thế chẳng phải bào chữa cho thất bại đầu tiên của tân thuyền trưởng bóng đá Việt Nam, nhưng với U22 Việt Nam lúc này kể cả “người hùng” Park Hang Seo quay lại cầm quân không chắc có tốt hơn chứ chưa nói vào chung kết và gành HCV SEA Games một lần nữa.

Có một điều chắc chắn là không ai thích chứng kiến ​​đội nhà thua, kể cả trong một trận giao hữu. Vì vậy, U22 Việt Nam khó hoàn thành mục tiêu SEA Games 32 là điều khó nuốt. Nhưng đôi khi, thất bại cũng là một điều tốt. Và với bóng đá Việt Nam, người hâm mộ vốn đón nhận chiến thắng, vinh quang một cách thường xuyên, việc U22 Việt Nam thất bại bỗng trở nên quý giá.

Hai thất bại liên tiếp ở AFF Cup với ĐTQG và việc U22 tại SEA Games lần này đủ giúp tất cả trở lại với thực tế rằng: Bóng đá Việt Nam chưa phải mạnh tới mức muốn thắng sẽ thắng hay dễ dàng chinh phục các giải đấu trong khu vực. Trong thời gian diễn ra SEA Games, một thông tin không liên quan nhưng rất đáng quan tâm là 3 cầu thủ Thái Lan gồm Ekanit, Weerathep và Jaroenask vừa sang J-League để chinh phục giải đấu cùng Chanathip và Supachok.

Không so sánh nhưng ở Thái Lan, việc U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games không quá ồn ào hay nặng nề, bởi bản thân nền bóng đá của chúng ta còn nhiều điều phải làm. Nếu lại thất bại, hãy nhìn rõ vấn đề, khắc phục mọi tồn đọng rồi hướng tới mục tiêu lớn, còn loanh quanh ấm ức vì thua SEA Games thì còn lâu mới thoát khỏi ao làng.

Người hâm mộ
Người hâm mộ hay tất cả cần trở về với hiện thực, cùng nhau làm lại thay vì trách móc.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close