Bóng đá quốc tế

Tương lai Quang Hải tại Pau FC: Liệu có nên lùi để tiến

Quang Hải sắp kết thúc năm đầu tiên ở Ligue 2 với sự nhạt nhòa như phong độ Pau FC. Những gì đã xảy ra đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để tiền vệ người Việt Nam có một tương lai tốt hơn?

Quang Hải
Quang Hải có khởi đầu suôn sẻ tại Pau FC.

Khác với Công Phượng và các đồng đội sang châu Âu hay ra nước ngoài thi đấu trước đó, Quang Hải, Quang Hải có sự khởi đầu thực sự như mơ dù “chân ướt chân ráo” từ V-League đến với Ligue 2. Cầu thủ xuất sắc nhất của ĐT Việt Nam trong vòng chục năm qua đã được đội hạng hai của Pháp trọng dụng ngay khi gia nhập.

Thống kê cho thấy, sau 12 lần ra sân cho Pau FC, Quang Hải mới ghi 1 bàn. Đây là con số không tồi so với những lứa từ Công Vinh đến Công Phượng, Văn Hậu. Thậm chí, so với nhiều đồng đội của Pau FC, tiền vệ người Việt Nam dù gặp bất lợi về thể lực, ngôn ngữ và sự thích nghi với môi trường bóng đá mới nhưng số lần ra sân có phần nhỉnh hơn.

Nhưng những con số này cũng phản ánh chính xác tình hình hiện tại của Quang Hải tại Pau FC, và nếu xét về tương lai của tiền vệ sinh năm 1997, hẳn sẽ rất ảm đạm. Trở lại Pháp sau thất bại ở AFF Cup, Quang Hải đã vắng mặt trong đội hình Pau FC một thời gian dài, anh chỉ chơi tổng cộng 25 phút trong 3 trận từ giải hạng 2 đến Cúp Quốc gia.

Quang Hải
Quang Hải đóng góp 1 bàn thắng trong màu áo Pau FC.

Khoảng thời gian còn lại, Quang Hải chỉ được chơi ở đội B của Pau FC ở giải hạng 5 Pháp với mức độ cạnh tranh thấp đến mức không đáng bàn về chuyên môn. Ligue 2 chỉ còn cách trận chung kết vài vòng đấu, với vị trí hiện tại của Pau FC, có thể thấy cơ hội với Quang Hải là rất thấp. Bởi Pau FC còn phải tính đường trụ hạng, thay vì mạo hiểm thử sức một người như tiền vệ Việt Nam không đảm bảo phong độ.

Quang Hải ở vào thế buộc phải vạch ra một lối đi mới, khôn ngoan, nếu không sẽ rất tệ, trừ khi Pau FC phải xuống chơi ở giải hạng 3 của Pháp. Tính thế nào là việc của Quang. Hải và người đại diện mới, nhưng bắt buộc phải được thi đấu trở lại thay vì gắn mác chơi bóng ở châu Âu trong khi thực chất đá tại giải mà chất lượng chưa chắc hơn hạng Nhất Việt Nam.

Tìm một giải đấu phù hợp để có cơ hội là điều cần thiết nếu Quang Hải không muốn quá muộn. Không có gì xấu hổ khi trở lại V-League hay chơi ở các giải đấu hàng đầu khu vực, bởi đó cũng là cách sửa sai sau những tính toán sai lầm đầu tiên trước khi tính đến trời Âu.

Quang Hải
Quang Hải cần nỗ lực hơn nữa tại Pau FC trong thời gian sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close