Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Thái Lan nói thẳng trình độ tuyển Việt Nam dưới thời thầy mới Hoàng Đức dự SEA Games

Càng gần ngày khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 32, truyền thông Thái Lan càng quan tâm đến U22 Việt Nam do HLV trưởng Philippe Troussier dẫn dắt.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam trong giai đoạn chạy nước rút hướng đến SEA Games 32.

Tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 32, U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Thái Lan. Trong bảng B của hai đội bóng này, còn có các đội U22 là Singapore, Malaysia và Lào. Trước khi hai bên sang Campuchia dự SEA Games, tờ Matichon của Thái Lan viết:

“Nhà vô địch 2 kỳ SEA Games gần nhất vào năm 2019 và 2022, U22 Việt Nam đã sẵn sàng. Họ đang tập trung với 31 cầu thủ, trong đó 22 cầu thủ đang chơi ở V-League và 9 cầu thủ ở giải hạng Nhất. Đến với SEA Games, U22 Việt Nam rút gọn danh sách chỉ còn 20 cầu thủ”.

“Dù U22 Việt Nam có thành tích không tốt tại Doha Cup và xếp thứ 10 trong số 10 đội tham dự, nhưng HLV Troussier cho biết sau Doha Cup, các cầu thủ Việt Nam đã tự tin hơn rất nhiều. Thế nên, trước những đối thủ ngang tầm ở khu vực Đông Nam Á, HLV Troussier tự tin các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ thể hiện tốt”. Tờ Matichon nói thêm.

HLV Troussier
HLV Troussier tự tin U22 Việt Nam sẽ có màn trình diễn tốt hơn trước các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.

Tờ báo Matichon cũng dẫn lời của HLV Troussier nhận xét về sự U22 Việt Nam cũng như sức mạnh của các đội bóng đá nam bảng B tại SEA Games 32, trong đó có Thái Lan. Tờ báo này dẫn lời HLV người Pháp: “Các đối thủ ở SEA Games rất khác nhau, và mỗi đội có quyết tâm riêng nên không có trận đấu nào là dễ dàng. U22 Thái Lan là đáng sợ nhất, nhưng mục tiêu của U22 Việt Nam là bảo vệ ngôi vô địch”.

“Chúng tôi vẫn còn ít nhất 6 cầu thủ từng vô địch SEA Games năm ngoái. Những cầu thủ này sẽ trở thành trụ cột tinh thần của lớp trẻ và giúp đội bóng vượt qua những thử thách, thời điểm khó khăn”. Vẫn là lời của HLV Troussier được tờ Matichon dẫn lời.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ sang Campuchia từ ngày 26/4, tức là sớm hơn U22 Thái Lan 1 ngày. Cả 2 đội sẽ đá trận ra quân tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games vào ngày 30/4 và gặp nhau ở lượt cuối vòng bảng vào ngày 11/5. Môn bóng đá nam của SEA Games năm nay sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến 16/5. Sau vòng bảng, các trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 13/5, trong khi trận chung kết và tranh HCĐ diễn ra vào ngày 16/5.

Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games
Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close