Bóng đá quốc tế

Truyền thông Pháp “thẳng thắn” nói rõ bến đỗ mới của Quang Hải sau khi rời Pau FC

Theo nguồn tin từ truyền thông Pháp, Quang Hải và Pau FC đang đàm phán để kết thúc hợp đồng sớm hơn dự kiến.

Quang Hải
Quang Hải tròn 1 tháng không ra sân tại Ligue 2.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải gặp rất nhiều khó khăn kể từ khi chuyển sang khoác áo Pau FC. Ngôi sao sinh ĐT Việt Nam không chơi một phút nào cho đội bóng miền Nam nước Pháp trong một tháng qua. Lần gần nhất Quang Hải thi đấu cho Pau FC là ở trận gặp Laval vào ngày 20/2.

Trước tình thế đó, giới truyền thông Pháp cho rằng cựu sao Hà Nội FC khó có cơ hội thi đấu phần còn lại của mùa giải năm nay. Theo tiết lộ của La Rep Des Pyrenees, Pau FC và Quang Hải đang đàm phán để chấm dứt hợp đồng có thời hạn đến hè 2024 càng sớm càng tốt.

Tờ báo này cũng nhận định, nhiều khả năng tiền đạo quê Đông Anh sẽ sang thi đấu tại giải Thụy Sỹ bởi nơi này phù hợp với anh hơn. Thực tế, trước khi quyết định đầu quân cho Pau FC ở hạng 2 nước Pháp này, Quang Hải đã nhận được không ít lời mời từ các CLB ở xứ sở đồng hồ.

Quang Hải
Quang Hải chỉ đóng góp 1 bàn thắng duy nhất trong màu áo Pau FC.

Trước đó, trong kỳ nghỉ của Ligue 2, tiền vệ sinh năm 1997 cũng đã sang nước này tập huấn. Được biết, đại diện của Quang Hải, ông Fessini Michele Donato cung đang sở hữu một công ty môi giới cầu thủ nổi tiếng ở châu Âu và có chi nhánh hoạt động tại Thụy Sĩ.

Nếu đồng ý sang Thụy Sĩ, mức lương của Guanghai tại Pau FC có thể bị cắt giảm. Nhưng tới đây tiền đạo ĐT Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội ra sân và thể hiện mình hơn. Kể từ khi gia nhập CLB Pau vào mùa hè năm 2022, Quang Hải mới chỉ đá chính 13 trận tại Ligue 2 với tổng thời gian thi đấu 269 phút.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, tuyển thủ Việt Nam phù hợp hơn với lối chơi thiên về kỹ thuật ở Thụy Sỹ. Tại Pháp, Quang Hải thường xuyên gặp khó khi phải cạnh tranh với các đồng nghiệp to cao, lực lưỡng. Thậm chí xuống đá ở hạng 5 nước Pháp, ngôi sao sinh năm 1997 cũng không để lại dấu ấn nào.

Quang Hải
Quang Hải tiếp tục tập luyện cùng Pau FC cho đến hết mùa giải.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close