Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Pháp nói rõ trình độ Hoàng Đức và đồng đội dưới thời HLV Troussier

Tuyên bố của tân HLV Philippe Troussier về mong muốn giúp ĐT Việt Nam dự World Cup 2026 đã thu hút sự chú ý của truyền thông Pháp, Nhật Bản và Đông Nam Á.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier tuyên bố mục tiêu cùng ĐT Việt Nam dự World Cup 2026.

Hãng tin AFP giật tít: “Tân HLV tuyển Việt Nam nhắm đến suất dự World Cup”. Khi tường thuật về cuộc họp báo đầu tiên của HLV Philippe Troussier trên tư cách HLV trưởng ĐT Việt Nam hôm qua. Báo Pháp L’Equipe, trang chủ LĐBĐ châu Á AFC, báo Malaysia New Straits Times hay báo Indonesia Bola đều nhấn mạnh chi tiết này.

“Việc mở rộng lên 48 suất tham dự World Cup 2026 là cơ hội cho Việt Nam, cũng là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi hướng đến”. AFP dẫn lời HLV Troussier. Trong khi đó, L’Equipe nhấn mạnh: “Một mình tôi không làm được, vì tôi chỉ là người định hướng. Nếu chúng ta đoàn kết, dốc toàn lực, bóng đá Việt Nam sẽ làm được”.

Hợp đồng của HLV Troussier với VFF có thời hạn gần 3 năm rưỡi, từ 1/3/2023 đến 1/7/2026, đúng thời điểm kết thúc World Cup tại Mỹ, Canada và Mexico. Trong cuộc họp báo tại trụ sở VFF hôm qua, chiến lược gia người Pháp thừa nhận mục tiêu dự World Cup 2026 khiến ông phấn khích nhất và đã quyết định dẫn dắt ĐT Việt Nam.

HLV Troussier tin rằng SEA Games sắp tới, VCK Asian Cup 2023, vòng loại Olympic Paris 2024, AFC Cup và các giải quốc tế khác sẽ là cơ hội để ĐT Việt Nam đối đầu với nhiều đối thủ mạnh và tích lũy thêm kinh nghiệm, hướng tới mục tiêu cao nhất ở vòng loại World Cup 2026.

ĐT Việt Nam
HLV Philippe Troussier tự tin ĐT Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản trong tương lai.

Trong khi đó, các tờ báo Nhật Bản như Kyodo, tờ báo Sponichi Annex quan tâm nhiều hơn đến tuyên bố của HLV Trussier rằng ĐT Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản. Vô địch Asian Cup 2000 và lần đầu tiên lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002 là đỉnh cao trong sự nghiệp HLV người Pháp gắp liền vơi bóng đá xứ sở Mặt trời mọc. Vì vậy, HLV Troussier cho rằng người Nhật có thể lo lắng đôi chút khi đối đầu Việt Nam do ông dẫn dắt.

HLV Troussier cho rằng, điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá bằng dẫn chứng Nhật Bản lần lượt đánh bại các cường quốc Đức, Tây Ban Nha tại World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV người Pháp cũng đưa ra lập luận: “Đấu Nhật Bản 10 trận, chúng ta có thể thắng chín trên mười trận không hay chỉ thắng một trận rồi không đạt được gì khác”.

Tại Indonesia, tờ Super Skor nhắc lại vòng bảng Asian Cup 2004 HLV Trussier dẫn dắt Qatar để thua Indonesia 1-2. Tờ báo này cho rằng đây là nguyên nhân khiến HLV Troussier bị sa thải hai ngày sau đó, còn Qatar cũng bị loại ở vòng bảng khi đứng cuối BXH. Tờ Super Skor nhận định: “Trận đấu sắp tới giữa Việt Nam và Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Trussier sẽ rất thú vị và đáng mong chờ”.

Sau khi ký kết với VFF, HLV Troussier ngay lập tức công bố danh sách triệu tập 41 cầu thủ U22 Việt Nam, sẽ tập trung 4 giai đoạn vào tháng 3/2023, chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia, xa hơn nữa là vòng loại U23 châu Á 2024 và ASIAD 19.

U23 Việt Nam
HLV Philippe Troussier trước mắt cùng U23 Việt Nam bảo vệ HCV tại SEA Games 32.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close