Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Hàn Quốc nói rõ khả năng HLV Troussier giúp Hoàng Đức và đồng đội dự World Cup

Truyền thông Hàn Quốc đưa ra nhận định khó về người sẽ kế nhiệm HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam thành công rực rỡ dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo đã khép lại 5 năm đầy thăng trầm và vinh quang cùng bóng đá Việt Nam. Tối 8/2, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã được VFF tổ chức tiệc chia tay và cám ơn nồng ấm. Chia tay HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam sẽ hướng đến mục tiêu mới với tân thuyền trưởng.

Với những gì HLV Park đã làm được, áp lực đặt lên người kế nhiệm là không nhỏ, mới đây truyền thông Hàn Quốc đã đưa ra đánh giá khó về tân HLV trưởng ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Nhà cầm quân người Pháp Philippe Troussier đang được nhắc đến nhiều nhất và gần như chắc chắn sẽ kế nhiệm HLV Parker dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Theo M.K, HLV Troussier cần phải làm tốt hơn HLV Park sau khi ngồi vào chiếc ghế nóng: “ĐT Việt Nam không còn cách nào khác là phải đặt ra những mục tiêu cao hơn. Họ không thể tiếp tục giữ những mục tiêu với HLV Troussier như trước. Có thể nói, HLV Troussier sẽ phải đối mặt với gánh nặng lớn, bởi những kết quả trước đó của HLV Park thực sự rất ấn tượng, và sẽ không dễ để HLV Trussier vượt qua”.

hlv park hang seo
Tân HLV Philippe Troussier gặp áp lực khi thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Tờ báo Hàn Quốc cho biết thêm: “HLV Troussier nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ Nhật Bản khi dẫn dắt Nhật Bản lọt vào vòng 16 đội ở World Cup 2002. Đó có thể nói là một thành tích tuyệt vời. Sau đó, HLV Troussier dẫn dắt Maroc và Qatar nhưng không đạt được thành tích nào ấn tượng. Có thể nói giai đoạn dẫn dắt Nhật Bản là đỉnh cao trong sự nghiệp huấn luyện của HLV Troussier”.

Tờ MK của truyền thông Hàn Quốc đặt câu hỏi: “ĐT Việt Nam sau khi chia tay với HLV Park Hang Seo sẽ có những tiến bộ như thế nào, đạt được thành tích gì trong những giải đấu quan trọng sắp tới? Nhiệm kỳ của HLV Troussier sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu”.

“Mục tiêu của ĐT Việt Nam là góp mặt tại World Cup 2026. Họ chưa từng lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup trước đó. Cho đến khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt, ĐT Việt Nam mới góp mặt tại vòng loại ba vòng loại World Cup 2022. Tại đây, họ đã đánh bại Trung Quốc và giành chiến thắng duy nhất ở vòng loại cuối cùng World Cup”. Tờ báo Hàn Quốc nhấn mạnh.

đt việt nam
ĐT Việt Nam sắp hội quân lần đầu vào tháng 3/2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close