Bóng đá Việt Nam

Trung vệ Quế Ngọc Hải “thẳng thắn” nói rõ khả năng Hoàng Đức giành QBV 2022

Trung vệ Quế Ngọc Hải nhận định rằng, Tiến Linh là cái tên xứng đáng được trao danh hiệu QBV Việt Nam 2022.

Tiến Linh
Tiến Linh được dự đoán giành QBV Việt Nam 2022.

Trong thời điểm V-League 2023 tạm ngừng và các đội tuyển quốc gia chưa tập trung, bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng – tìm ra chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam 2022, trong đó Tiến Linh đang được xem là một ứng viên sáng giá.

Theo đó, danh sách này rút gọn xuống 3 gương mặt cuối cùng cạnh tranh danh hiệu cao nhất là Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Quyết. Nói về chủ nhân QBV Việt Nam 2022, trung vệ Quế Ngọc Hải đã đưa ra nhận định bất ngờ: “Với tôi, dù là thành tích cá nhân hay thành tích tập thể thì Tiến Linh là cầu thủ xứng đáng nhất để giành QBV Việt Nam 2022.

Xét về khía cạnh nào thì Tiến Linh cũng nổi bật, bởi anh cùng U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà, đoạt danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup 2022. Hơn nữa là cầu thủ duy nhất lọt vào 25 cầu thủ bình chọn Quả bóng vàng châu Á 2022 cùng với 9 bàn thắng ở V-League 2022.

Hoàng Đức
Hoàng Đức khó cạnh tranh với Tiến Linh.

Đặc biệt, trong những hành trình đó, Tiến Linh thể hiện nỗ lực không ngừng, bản lĩnh và sự ổn định, ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng và mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đó là những thành tích nổi bật trong 1 năm qua cho thấy nỗ lực và sự trưởng thành rõ rệt của Tiến Linh. Cá nhân tôi cho rằng bạn ấy xứng đáng cho lần đầu tiên giành danh hiệu cao quý này”.

Cũng trong phần chia sẻ với truyền thông Việt Nam, trung vệ số 1 ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải cho biết đã bầu cho Tiến Linh đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2022, cùng với Hoàng Đức và Hùng Dũng lần lượt cho 2 danh hiệu Quả bóng bạc và Quả bóng đồng.

Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 12/3 tới. Trong danh sách các cầu thủ ở đợt hội quân này sẽ vẫn giữ các cầu thủ trụ cột dưới thời HLV Park hang Seo. Dù vậy, một số trường hợp như Văn Toàn, Quang Hải, Công Phượng đang thi đấu ở nước ngoài sẽ không thể tập trung vì không phải lịch FIFA Days.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam chuẩn bị hội quân vào tháng 3/2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close