Bóng đá Việt Nam

Trụ cột tuyển Việt Nam báo tin “cực buồn” đến thầy mới Hoàng Đức

Trong buổi tập chiều ngày 4/3 của U23 Việt Nam trong tháng 3 này, hậu vệ Phan Tuấn Tài đã không may khi dính chấn thương.

Phan Tuấn Tài
Phan Tuấn Tài gặp phải chấn thương và không thể tiếp tục tập luyện.

Chiều ngày 4/3, dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Trussier, U23 Việt Nam đã tiến hành buổi tập thứ 4 trên sân VFF. Trong buổi tập này, các cầu thủ U23 Việt Nam được yêu cầu tập tì đè, kiểm soát bóng. Mỗi bài tập đều được nhà cầm quân người Pháp theo dõi và thực hành kỹ càng.

Đáng chú ý, hậu vệ Phan Tuấn Tài đã bất ngờ dính chấn thương và phải rời buổi tập sớm. Cụ thể, trong những phút đầu tiên, cầu thủ thuộc CLB Vettel vẫn tập luyện bình thường theo giáo án của HLV trưởng Philippe Trpussier. Tuy nhiên, khi kết thúc buổi tập, Tuấn Tài đã dính chấn thương sau một tình huống nhận bóng sai tư thế.

Theo ghi nhận sau đó, hậu vệ sinh năm 2001 bị chấn thương ở cổ chân. Ngay lập tức, Tuấn Tài xin phép HLV Troussier rời sân nghỉ ngơi. Anh được bác sĩ khám và chườm đá trong cabin. Một lúc sau, Tuấn Tài có vẻ đã bình phục và cho biết chấn thương của anh không nghiêm trọng.

U23 Việt Nam
HLV Troussier hướng U23 Việt Nam góp mặt tại World Cup 2026.

Ở trong buổi tập này, HLV người Pháp có biệt danh “Phù thủy trắng” đã cùng đội ngũ huấn luyện đưa ra những bài tập rất nặng giúp cho thể trạng của các cầu thủ trở nên mạnh mẽ hơn, hướng dần tới mục tiêu lớn nhất là World Cup 2026 khi giải đấu lớn nhất hành tinh tăng lên 48 đội tham dự.

Luc này, U23 Việt Nam đang có chuỗi ngày tập luyện chăm chỉ trong đợt tập trung đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier. Trước khi tham dự Doha Cup vào cuối tháng 3, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu cùng với ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tiến hành 4 giai đoạn tập luyện. Vì vậy, sang giai đoạn 2, HLV Troussier rút danh sách xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. Trong hai giai đoạn tới, chiến lược gia người Pháp sẽ tiếp tục tinh giản lực lượng và tìm ra những ứng cử viên sáng giá nhất, bước vào SEA Games 32.

U23 Việt Nam
HLV Philippe Troussier chỉa đạo U23 Việt Nam tập luyện.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close