Tin chuyển nhượng

Tin bóng đá trưa 16/2: Tân HLV Troussier gặp HLV Tholot giải cứu Quang Hải, Rõ lý do HLV Park từ chối đề nghị từ VFF

Tân HLV Troussier gặp HLV Tholot giải cứu Quang Hải. Rõ lý do HLV Park từ chối đề nghị từ VFF là những tin tức bóng đá nổi bật trong trưa 16/2/2023.

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn của truyền thông Hàn Quốc.

Rõ lý do HLV Park từ chối đề nghị từ VFF: HLV Park Hang Seo trở lại Hàn Quốc vào ngày 14/2 sau khi chính thức hết hạn hợp đồng với VFF, khép lại 5 năm huy hoàng. Sau khi HLV Park ra đi, VFF đã đàm phán tìm người thay thế nhà cầm quân người Hàn Quốc. Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ sớm ấn định ngày công bố.

Trước đó, VFF chia tay GĐKT người Nhật Bản Yusuke Adachi. Câu hỏi đặt ra là liệu VFF có mời HLV Park Hang Seo vào vị trí mới này hay không? Theo đánh giá của giới chuyên môn, HLV Park rất phù hợp với vai trò GĐKT của bóng đá Việt Nam và hỗ trợ, tư vấn cho tân HLV trưởng.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, VFF cũng lên kế hoạch mời HLV Park Hang Seo làm GĐKT. Tuy nhiên, quyền quyết định không nằm trong tay VFF, mà là nguyện vọng của HLV người Hàn Quốc. Được biết, ông Park được cho là đã ngầm từ chối lời đề nghị của VFF khi chia sẻ rằng ông sẽ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực liên quan đến bóng đá nhưng sẽ không làm HLV hay đảm nhận vai trò quản lý bóng đá tại Việt Nam hay Hàn Quốc.

Ngày 14/2, HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn của truyền thông Hàn Quốc: “Tôi đã rời cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam và tôi đã làm tốt công việc này, nhưng tôi chưa nghĩ đến việc tiếp tục sự nghiệp HLV. Tại Hàn Quốc, các HLV trẻ đang làm rất tốt. Hiện tại tôi chưa có ý định làm HLV ở Hàn Quốc hay Việt Nam. Tuy nhiên, nếu được mời chứ không phải ở Hàn Quốc hay Việt Nam, tôi sẽ nghiên cứu kỹ về ĐTQG đó”.

Tại buổi gặp mặt tri ân người hâm mộ diễn ra ở Hà Nội hồi đầu tháng 2, HLV Park Hang Seo tiết lộ ông có ý định mở trung tâm bóng đá trẻ hoặc phát triển bóng đá học đường tại Việt Nam. Được biết, HLV Park Hang Seo chỉ trở lại Hàn Quốc trong thời gian ngắn và chỉ sau 2 ngày, ông đã trở lại Việt Nam ngay trong ngày 16/2 để thực hiện lịch ghi hình với đài truyền hình.

Quang Hải
Quang Hải trong màu áo Pau FC.

Tân HLV Troussier gặp HLV Tholot giải cứu Quang Hải: VFF đã đạt được thỏa thuận với HLV Troussier và nếu không có gì thay đổi, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ tới Hà Nội trong vài ngày tới. Danh sách tuyển Việt Nam tập trung theo lịch FIFA Days sẽ được công bố vào khoảng giữa tháng 3, có thể ông Troussier sẽ triệu tập Quang Hải, hiện đang khoác áo Pau FC tại Pháp.

Theo đó, Quang Hải là cầu thủ mà HLV Troussier đánh giá rất cao. Ông Troussier từng chia sẻ: “Cầu thủ Việt Nam khiến tôi ấn tượng nhất là Quang Hải. Có thể không cao hay khỏe nhưng Hải đã chứng tỏ mình là hình mẫu tốt cho các cầu thủ và HLV Việt Nam. Lối chơi bóng, kỹ thuật tuyệt vời, khả năng kỹ thuật vượt trội và tâm lý vững vàng”.

Gần đây, khi Pau FC đá tại Paris, HLV Troussier đã đến gặp HLV Didier Tholot. Theo Quang Hải chia sẻ, HLV Troussier là từng làm thầy của HLV Tholot trong quá khứ. Gặp Quang Hải ở Paris, ông Trussier chào nhau nhưng không nhắc gì đến ĐT Việt Nam. Ông Troussier chỉ trò chuyện với HLV Tholot. Không rõ liệu ông có đề nghị ông Tholot để Hải trở lại vào tháng 3 trong thời gian FIFA Days hay không.

Việc HLV Troussier chuẩn bị ký hợp đồng với VFF nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn. Trả lời truyền thông Việt Nam, cựu HLV Darby cho biết: “Tôi nghĩ đây là một quyết định tuyệt vời, bởi Troussier không chỉ là một HLV xuất sắc mà ông ấy còn có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản với châu Á. Ở ĐT Việt Nam một thời gian trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ nên HLV người Pháp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để thích nghi với lối sống của người Việt, đồng thời hiểu được văn hóa bóng đá”.

Quang Hải
Quang Hải tập luyện cùng đồng đội tại Pau FC.

Theo Bóng Đá. 

Từ khóa
Back to top button
Close