Tin chuyển nhượng

Tin bóng đá tối 4/3: Báo Thái Lan nói thẳng trình độ Quang Hải tại Pau FC, U23 Việt Nam nhận tin cực vui từ HLV Troussier

Báo Thái Lan nói thẳng trình độ Quang Hải tại Pau FC. U23 Việt Nam nhận tin cực vui từ HLV Troussier là những tin tức bóng đá nổi bật trong tối 4/3/2023.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier rất chuyên nghiệp trong từng khâu huấn luyện.

U23 Việt Nam nhận tin cực vui từ HLV Troussier: Trong đợt tập trung ĐTQG Việt Nam hôm 8/3, HLV Troussier triệu tập 22 cầu thủ, hầu hết là những gương mặt vừa thi đấu tại AFF Cup 2022. Nhiều quan điểm cho rằng chiến lược gia người Pháp đã không trao cơ hội cho những gương mặt mới và việc ĐT Việt Nam hội quân với số lượng cầu thủ như trên là khá hạn chế.

Tuy nhiên, HLV Troussier đã có phương án về vấn đề nhân sự. Cụ thể, một số cầu thủ U23 được đôn lên tập cùng ĐT Việt Nam trong vài ngày tới. Đây thực sự là một tin vui, khích lệ tinh thần các cầu thủ trẻ. “Sở dĩ U23 Việt Nam thay đổi giờ tập từ 20h00 đến 22h30 lùi xuống khung giờ 17h00 đến 21h00 là bởi HLV Troussier muốn đội thích nghi giờ tập với ĐT Việt Nam. Có thể một vài cầu thủ sẽ được đôn lên tập cùng các anh lớn”. Cầu thủ Phan Du Học tiết lộ.

Đánh giá về những buổi tập vừa qua, Du Học cho biết: “Trong 3 ngày qua, tôi và các cầu thủ cảm thấy tốt hơn nhiêu. Chúng tôi được tập tư thế nhận bóng sao cho chuyền lên hiệu quả tốt cho đồng đội và rèn kỹ năng quan sát sao cho tốt hơn. Để chơi tốt, cầu thủ phải nắm vững, hoàn thiện những điều cơ bản nhất. HLV Troussier muốn cầu thủ ôn lại những điều đó để đáp ứng yêu cầu về chiến thuật chuyên môn.

Nói về HLV Troussier, tuyển thủ U23 Việt Nam chia sẻ: “Thầy Trussier rất tỉ mỉ trong từng khâu huấn luyện nên chúng tôi phải thực hiện đúng từng động tác, từ nhận bóng và chuyền bóng để làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho đồng đội. Phong cách của thầy là đơn giản, nhanh, kiểm soát bóng, hiện đại. Thầy đòi hỏi thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo hình thành một khối di chuyển đều nhau. Bắt buộc phải 11 người cùng chơi bóng, kể cả thủ môn. Quả thực là thầy sửa rất nhiều, từ tư thế đến thời điểm nhận bóng”.

Sau 4 ngày tập luyện, các cầu thủ thực hiện tốt hơn các yêu cầu của HLV Philippe Troussier. Dù vậy, tất cả phải thực sự cố gắng bởi sau đợt tập trung lần này, danh sách đội được rút gọn còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. Dự kiến ngày 11/3 tới, trong đợt trung ở giai đoạn 2, U23 Việt Nam có trận giao hữu với ĐT Việt Nam.

Quang Hải
Nhiều khả năng Quang Hải sẽ phải xuống giải hạng 5 nước Pháp thi đấu trở lại.

Báo Thái Lan nói thẳng trình độ Quang Hải tại Pau FC: Quang Hải đang đối diện với tương lai u ám ở Pau FC. Tân binh người Việt Nam không được ra sân trong 4/5 trận đấu gần nhất tại Ligue 2. Lúc này, việc cạnh tranh suất đá chính ở Pau FC là nhiệm vụ bất khả thi với ngôi sao sinh năm 1997.

Trong bối cảnh ấy, tờ Idoojung của Thái Lan cho rằng Quang Hải chưa đủ trình độ thi đấu tại châu Âu, tiền vệ người Việt Nam có thể chuyển tới thi đấu ở giải VĐQG Thái Lan để cứu sự nghiệp của mình. Tờ báo này viết: “Nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam tin rằng Quang Hải nên trở về thi đấu ở V-League sau khi gặp khó khăn lớn tại Pháp. Trong bối cảnh ấy, giải VVDQG Thái Lan cũng là sự lựa chọn thú vị của Quang Hải. Liệu ngôi sao ĐT Việt Nam quyết định thế nào?

Quang Hải có lựa chọn chuyển tới thi đấu ở giải vô địch quốc Thái Lan hay không khi có nhiều đội bóng quan tâm tới anh ấy? Quang Hải sẽ phải tự đưa ra quyết định về tương lai. Trong quá khứ, tiền vệ này từng bỏ qua cơ hội thi đấu ở Thái Lan để sang Pháp thi đấu”.

Còn nhớ, hồi năm ngoái, tờ Buaksib của Thái Lan từng tiết lộ rằng có hai CLB ở Thái Lan là Buriram United và BG Pathum United muốn có sự phục vụ của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên, cuối cùng thương vụ này đổ bể khi yêu cầu về đãi ngộ của Quang Hải là rất cao.

Bản hợp đồng của Quang Hải với Pau FC vẫn còn thời hạn hơn 1 năm. Khi mùa giải này khép lại, người đại diện mới của Quang Hải là Fersini Michele sẽ ngồi lại với BLĐ Pau FC để bàn về tương lai. Người đại diện này tiết lộ cũng đã có một vài CLB ở châu Âu muốn mượn Quang Hải về thi đấu.

Quang Hải
Quang Hải tiếp tục nỗ lực tại Pau FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close