Tin chuyển nhượng

Tin bóng đá tối 20/3: Cơ hội cho Quang Hải tại Pau FC đang khép lại, Văn Trường nói thẳng nột điều về tân HLV Philippe Troussier

Cơ hội cho Quang Hải tại Pau FC đang khép lại. Văn Trường nói thẳng nột điều về tân HLV Philippe Troussier là những tin tức bóng đá nổi bật trong tối 20/3/2023.

U23 Việt Nam
HLV Philippe Troussier đưa ra những bài tập chuyên sâu hơn với học trò.

Văn Trường nói thẳng nột điều về tân HLV Philippe Troussier: Nguyễn Văn Trường là một trong những cầu thủ nổi bật của U20 Việt Nam, vừa thi đấu tại vòng loại U20 châu Á vừa qua và được HLV Trussier điền tên vào danh sách triệu tập của U23 Việt Nam sang Qatar dự giải giao hữu Doha Cup 2023.

“Bất kỳ cầu thủ nào được gọi lên U23 Việt Nam cũng là một vinh dự lớn. Bản thân tôi là một cầu thủ còn ít tuổi mà được gọi lên U23 Việt Nam, được tập luyện và thi đấu cùng các anh hơn tuổi, cảm giác thật là sướng”. Tiền vệ Văn Trường chia sẻ trong buổi phỏng vấn trong buổi tập ngày 20/3.

Văn Trường cho biết anh từng hy vọng được HLV Trussier triệu tập sau khi thi đấu tại VCK U20 châu Á 2023 và điều đó sẽ thành hiện thực. “Tôi sẽ phải nỗ lực hơn nữa tại U23 Việt Nam”. Văn Trường cho biết HLV Troussier luôn có những bài tập để gắn kết các cầu thủ trong đội nên không mất nhiều thời gian để các cầu thủ U20 mới lên đội, hòa nhập với đàn anh U23 Việt Nam.

Tiền vệ này cũng chia sẻ thêm về cảm nhận của mình đối với tân HLV người Pháp: “Điều đặc biệt của HLV Philippe Troussier chính là cá tính. Thầy có cá tính vô cùng mạnh mẽ. Trong mỗi buổi tập, thầy luôn chỉnh sửa từng động tác, từng li từng tí”.

Văn Trường cho biết anh sẽ cố gắng thi đấu thật tốt ở lần lên tuyển này và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được những cơ hội trong thời gian tới. Còn với Doha Cup 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 22/3, toàn đội sẽ dốc toàn lực để phấn đấu giành kết quả tốt.

Quang Hải
Quang Hải rời hay ở lại Pau FC?

Cơ hội cho Quang Hải tại Pau FC đang khép lại: Nguy cơ Quang Hải không được thi đấu và sẽ tiếp tục bị treo giò ở Ligue 2, bởi Pau FC đang nằm không xa nhóm nguy hiểm, rất dễ xuống hạng. Quang Hải từng chơi 12 trận cho Pau FC ở các giải đấu khác nhau trước AFF Cup 2022. Và sau đó, anh thậm chí được chuyển xuống đội trẻ chơi ở giải hạng năm Pháp.

Trở lại đội 1 của Pau FC, Quang Hải dường như không còn chỗ để ra sân, hoặc chỉ được ra sân theo kiểu “an ủi”. Tiền vệ của Hà Nội được tung vào sân trong 10 phút cuối ở trận thua Laval 1-0 vào ngày 19/2. Một tháng trôi qua mà tiền vệ quê Đông Anh không đá một phút nào.

HLV Tholot khẳng định tân binh người Việt Nam vẫn nằm trong kế hoạch, nhưng không phải vậy. Khi Ligue 2 chỉ còn 10 vòng đấu nữa là khép lại, với việc Pau FC sắp phải xuống hạng, chắc chắn Quang Hải sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn nhưng hiện tại đã không còn.

Chỉ thi đấu 268 phút và ghi được 1 bàn sau 28 trận ở Ligue 2, chưa kể các trận đấu cúp là con số quá ít ỏi cho tiền vệ sáng tạo từng được xem là cầu thủ số 1 Việt Nam. Ở những tình huống hiếm hoi được tung vào sân, Quang Hải vẫn không mang lại niềm tin cho thầy trò HLV người Pháp.

Theo đó, Quang Hải vẫn còn 1 năm trong hợp đồng với Pau FC, nhưng có thể sẽ kết thúc sớm vào cuối mùa bởi anh không còn “đất diễn”. Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Troussier có lần tìm hiểu qua học trò cũ Tholot đã nói rõ Quang Hải chưa đáp ứng được yêu cầu của bóng đá Pháp và cần phải nỗ lực hơn nữa.

Có quá nhiều trở ngại cho Quang Hải, không chỉ sức mạnh, tốc độ, kỹ thuật trên sân bóng mà còn là giao tiếp ngôn ngữ, hay thích nghi với một nền văn hóa mới. Giả sử Quang Hải và người đại diện không đồng ý cho Pau FC một đội bóng khác mượn, có lẽ đã đến lúc anh trở lại V League để tăng thời gian thi đấu và cơ hội góp mặt ở ĐTQG.

Quang Hải
Quang Hải cần định hướng về tương lai sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close