Bóng đá Việt Nam

Tiền vệ Marc Klok nói thẳng một điều về Văn Hậu sau AFF Cup 2022

Cầu thủ nhập tịch Mark Kroc có những câu chuyện muốn kể trong trận bán kết AFF Cup 2022 với ĐT Việt Nam. Trong đó có một chi tiết, HLV Shin Tae Yong yêu cầu anh thi đấu quyết liệt, với ‘mục tiêu’ khiến Văn Hậu mất bình tĩnh.

Đoàn Văn Hậu
Cầu thủ Indonesia liên tục khiêu khích Đoàn Văn Hậu.

Trong podcast về AFF Cup 2022 mới được phát song gần đây, tiền vệ Marc Kroc đã chia sẻ một câu chuyện khá thú vị về những gì diễn ra trên sân trong 2 trận bán kết giữa Indonesia và ĐT Việt Nam. Đáng chú ý, Marc Klok đã nói về cach HLV Shin Tae Yong đã nghĩ ra giải pháp để khiến Đoàn Văn Hậu rời sân.

“Chúng tôi tiếp ĐT Việt Nam trên sân nhà. Ở trận đấu đó, Văn Hậu thực hiện rất nhiều pha vào bóng bằng chân và cùi chỏ, và lần nào cậu ấy cũng thể hiện chính mình mới là người bị đau. Tôi biết nhiều người nói về những gì Văn Hậu đã làm, hầu hết đều thắc mắc tại sao Văn Hậu chỉ nhận một thẻ vàng.

Ở trận đấu lượt về, Văn Hậu đã làm điều tương tự trong hiệp 1 trên sân Mỹ Đình. Và khi chúng tôi đang bị ĐT Việt Nam dẫn trước. Vào giờ nghỉ giải lao, HLV trưởng của đội bóng đã yêu cầu tôi làm gì đó để khiến Văn Hậu phải rời sân. Nếu đối thủ chỉ thi đấu với 10 người, chúng tôi có thể lật ngược tình thế.

Văn Hậu
Văn Hậu cùng ĐT Việt Nam về nhì AFF Cup 2022.

Thành thật mà nói, tôi đã cố gắng thử, nhưng cậu ấy thông minh. Có lúc tôi nghĩ Văn Hậu sẽ thúc cùi chỏ vào mình, nhưng anh ấy đã kịp thời hạ tay xuống. Thành thật mà nói, tôi hơi xấu hổ khi làm như vậy, đó không phải cách tôi chơi bóng. Nhưng rõ ràng là chúng tôi cần làm mọi thứ có thể trong hoàn cảnh đó”.

Theo đó, Văn Hậu là cái tên bị CĐV Indonesia đặc biệt “ghét cay ghét đắng”. Kể từ khi cậu ấy va chạm khiến Evan Dimas chấn thương trong trận chung kết SEA Games 30, CĐV Indonesia đã nhắc đến Văn Hậu theo cách tiêu cực. Ở trận đấu trên sân Bung Karno, Văn Hậu bị la ó xuất hiện mỗi khi chạm bóng.

Tại AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam đã đánh bại ĐT Indonesia với tỷ số chung cuộc 2-0 để tiến vào trận chung kết. Tuy nhiên, ở trận chung kết, “Những chiến binh Sao Vàng” đã để thua Thái Lan với tỷ số chung cuộc 2-3. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo cùng với bóng đá Việt Nam.

hlv park hang seo
HLV Philippe Troussier sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close