Bóng đá quốc tế

Tiền đạo Công Phượng lên tiếng, nói rõ cơ hội thành công tại Yokohama FC

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng mới đây đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị khi rời HAGL chơi bóng tại Nhật Bản.

Công Phượng
Công Phượng chưa được thi đấu trận nào tại J-League 1.

Sau chặng đường dài cùng CLB HAGL, Công Phượng quyết định nói lời chia tay và tìm kiếm thử thách mới. Bến đỗ tiếp theo của chân sút xứ Nghệ là thi đấu cho CLB Yokohama tại J-League 1. Hành trình ra biển của Công Phượng đã gặp rất nhiều khó khăn và thử thách.

Tính đến thời điểm hiện tại, tân binh người Việt Nam vẫn chưa thi đấu trận chính thức nào trong màu áo đội bóng mới. Mới đây, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chia sẻ trên tạp chí Vetter của Nhật Bản thể hiện sự quyết tâm ở môi trường “mới mà không mới”.

Chân sút sinh năm 1995 cho biết: “Với những kinh nghiệm đã tích lũy được trong sự nghiệp, tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp Yokohama FC có được thứ hạng cao tại J-League 1. Bên cạnh đó, tôi sẽ cố gắng không ngừng rèn luyện và phát huy hết khả năng của mình ở nền bóng đá Nhật Bản môi trường.

Công Phượng
Công Phượng đang hòa nhập nhanh chóng với Yokohama FC.

Khi tôi đến đây, tôi luôn treo lá cờ Việt Nam trong căn phòng của mình. Tôi cố gắng không chỉ vì bản thân, mà còn vì màu cờ sắc áo, ĐTQG. Thời điểm này, không nhiều cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng. Khi quyết định ra nước ngoài thi đấu, tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại hy vọng cho người hâm mộ Việt Nam và cho chính bản thân tôi”.

Công Phượng cũng từng thi đấu cho CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản trước khi quyết định chuyển sang khoác áo Yokohama FC. Tuy nhiên, 6 năm trước, Công Phượn chỉ là một “đứa trẻ” và chưa thực sự sẵn sàng để ra nước ngoài thi đấu. Điều đó khiến tiền đạo sinh năm 1995 không thành công trong lần đầu tiên xuất ngoại.

Tuy nhiên, sau 6 năm, Công Phượng đã khác, chân sút xứ Nghệ đã trưởng thành và bản lĩnh hơn. Với kinh nghiệm, tài năng và sự ủng hộ của gia đình, người hâm mộ đang rất kỳ vọng vào chuyến du đấu nước ngoài của “Messi Việt Nam” sẽ thành công tốt đẹp.

Công Phượng
Công Phượng được tao cơ hội ra sân trong các buổi tập của Yokohama FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close