Bóng đá Việt Nam

Thua đậm UAE, thầy mới Hoàng Đức nói thật lòng về tuyển Việt Nam tại Doha Cup

Dù U23 Việt Nam thua cả 2 trận đầu tiên tại Doha Cup 2023 nhưng HLV Troussier vẫn tỏ ra hài lòng về các học trò của ông.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam thua đậm 0-4 trước U23 UAE.

“Tôi vẫn rất hài lòng với trận đấu. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng kết quả thực sự không nằm ở bảng điểm mà ở triết lý và thái độ chơi bóng. U23 Việt Nam đã cho thấy nền tảng tốt để từng bước tiến bộ”. HLV Philippe Troussier phát biểu sau trận U23 Việt Nam thua U23 UAE.

U23 Việt Nam đã có màn trình diễn tốt trong hiệp đấu đầu tiên trước U23 UAE. Các học trò của HLV Troussier chơi tấn công và giữ vững tỷ số 0-0. Nhưng sang hiệp 2, U23 Việt Nam mắc nhiều sai lầm trong khâu phòng ngự khiến U23 dễ dàng kiểm soát thế trận, ghi 4 bàn vào lưới U23 Việt Nam.

HLV Troussier nói: “Tôi rất tiếc khi U23 Việt Nam để thủng lưới tới 4 bàn. Tôi không nghĩ lẽ ra chúng tôi lại để thua như thế này. Thể lực của toàn đội sa sút trong hiệp 2 khiến U23 Việt Nam bị thủng lưới nhiều bàn. Điều đó không dễ dàng. Hãy để các cầu thủ duy trì chất lượng trận đấu trước sức ép của đối thủ”.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier hài lòng về những trận đấu đã qua của U23 Việt Nam.

Theo HLV người Pháp, U23 Việt Nam thua trận nhưng các cầu thủ đang tiến bộ. HLV Troussier hài lòng với những gì đang diễn ra ở 2 trận đầu tiên. Các học trò của ông đã cố gắng dù thua U23 UAE 0-4. Đội đã kiểm nghiệm được cấu trúc trong đội hình, vận hành đấu pháp, sự quyết tâm, tính chiến đấu và tổ chức trong thi đấu.

HLV Trussier phân tích: “U23 Việt Nam đang nỗ lực, cố gắng và tập luyện chăm chỉ. Đội đang chuẩn bị hướng tới SEA Games 32 tại Campuchia sắp tới. Tôi muốn truyền tới các cầu thủ khát khao, ý chí chiến đấu. Tôi hy vọng họ có nhiều hơn nữa những tình huống thực tế chơi bóng, chẳng hạn như tình huống họ cố tạo ra trước U23 UAE.

Các cầu thủ đã chơi tốt trong hiệp một. Ngay từ hiệp 1, tôi hy vọng họ giữ được sự tự tin. Họ đáp ứng tốt. Nhấn mạnh lại đẳng cấp của U23 UAE. Họ là 6 đội mạnh nhất châu Á. Nhưng chúng tôi cũng cho thấy rằng chúng tôi có thể dần dần thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu như thế này chứng minh cho tôi thấy U23 Việt Nam có thể làm được trong tương lai không xa”.

Sau hai lượt trậnđầu tiên tại Doha Cup 2023, U23 Việt Nam đang xếp cuối do không được điểm nào và hiệu số bàn thắng bại -7. Nhiều khả năng thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ gặp Kyrgyzstan, đội đang xếp thứ chín cũng chưa giành điểm nào và hiệu số -3 vào tối 28/3 sắp tới.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam hướng trận đấu cuối cùng tại Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close