Bóng đá Việt Nam

Thủ quân ĐT Việt Nam nói lời thật lòng về thầy mới Văn Hậu

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia sẻ sau hai buổi tập cùng tân HLV Philippe Troussier trong đợt tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam
ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam tích cực tập luyện trên cùng một sân.

“Tính kỷ luật của các cầu thủ ĐT Việt Nam rất tốt. Chúng tôi bảo ban, đốc thúc nhau cho đúng giờ sinh hoạt, không để ban huấn luyện nhắc nhở. Thực tế trong 2 buổi đầu, các cầu thủ của ĐT Việt Nam mới phải xem các em ở U23 Việt Nam tập luyện, vì U23 đã tập trước đó 7 ngày rồi. Quan trọng là U23 Việt Nam sẽ học hỏi được gì ở các anh về kinh nghiệm trải qua ở các giải đấu lớn, tập luyện với nhau giúp các em tự tin hơn”. Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ trước buổi tập sáng 10/3.

HLV Philippe Troussier pha giữa ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam trong buổi tập sáng 10/3. Nhà cầm quân người Pháp muốn hai đội tập luyện cùng nhau để lứa U23 học hỏi đàn anh ở đội tuyển. Ngược lại, đây cũng là cơ hội để HLV Troussier cho các cầu thủ ĐT Việt Nam thấy được tiềm năng, sức cạnh tranh của U23 để từ đó phải hoàn thiện và nỗ lực hơn.

“U23 Việt Nam là tương lai của bóng đá nước nhà, họ phải học hỏi, phát triển và cạnh tranh sòng phẳng với đàn anh. Khi đã lên ĐTQG thì không giới hạn độ tuổi. Đã thi đấu thì phải tập luyện một người đàn ông, chứ chúng tôi không có vấn đề về U23 hay anh lớn”. Hùng Dũng nói thêm.

Theo Hùng Dũng, việc HLV Troussier xếp ĐT Việt Nam và U.23 Việt Nam sinh hoạt chung cũng giúp các cầu thủ gắn kết hơn, hiểu hơn về mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam. “Sau buổi tập, hai đội ăn cơm chung với nhau và nói chuyện về bóng đá. Những bữa ăn cũng là cơ hội trau dồi cho các cầu thủ trẻ. Những câu chuyện mình trải qua, giúp các em hiểu hơn về bóng đá hiện đại, gần gũi hơn với nhau. Giúp các bạn hiểu được rằng cả U23 và ĐT Việt Nam đều có mục tiêu chung. Đó là điều mà HLV mong muốn”. Hùng Dũng nhấn mạnh.

Đồng thời, tiền đạo Tiến Linh chia sẻ nội dung tập luyện của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam trong những ngày qua vẫn chú trọng ở việc chuyền bóng và di chuyển. Tiền đạo sinh năm 1997 cũng cho rằng việc sinh hoạt thoải mái giúp các cầu thủ có tâm lý tốt và sự tự tin cao.

ĐT Việt Nam
Hùng Dũng và Tiến Linh có những chia sẻ ban đầu về HLV Troussier.

“Việc sinh hoạt thoải mái hơn cũng giúp tâm lý của cầu thủ thoải mái, mang lại tự tin cao độ cho cầu thủ. Phong cách của HLV Troussier có nhiều điều mới mẻ, mang đến những sự thoải mái cho toàn đội. Tập với nhau khoảng 2 ngày, nên các bài tập chưa mang tính đối kháng cao, chủ yếu chú trọng vào khâu chuyền bóng và di chuyển.

U23 và ĐT Việt Nam vẫn đang ở những khâu cơ bản nhất. Các cầu thủ ĐTQG đã trau dồi kinh nghiệm cho các em U23 với những giải đấu lớn chúng tôi đã trải qua. Trong khi đó, các em U23 cũng cho thấy tinh thần khát khao được thể hiện trên đội tuyển. Hy vọng hai bên sẽ trao đổi tốt nhất với nhau để giúp nhau phát triển.

Hiện tại, HLV mới mang theo triết lý mới. Không chỉ Linh mà tất cả đều phải thích nghi, làm tốt vai trò của mình. Sắp tới có nhiều điều mới mẻ HLV truyền đạt cho cầu thủ. Hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp thu tốt và phát triển sự nghiệp”. Tiến Linh nói thêm.

Hùng Dũng cũng chia sẻ đợt tập trung này nhằm giúp HLV Troussier cùng các cầu thủ làm quen. “Do mục tiêu của đợt tập trung này là làm quen. Do không có nhiều thời gian nên chỉ đơn giản là tập với nhau, HLV làm quen với cầu thủ. Khi vào giải đấu cụ thể thì sẽ có các bài tập khác. Mục tiêu bây giờ rõ ràng là đưa ra triết lý, đòi hỏi cầu thủ kiểm soát, nhận bóng nhiều và chuyền bóng tốt hơn. Các cầu thủ cũng cần thời gian để hiểu hơn”. Thủ quân ĐT Việt Nam cho biết.

Theo thông tin mới nhất, trận giao hữu nội bộ của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ bị hủy bỏ. Thay vào đó, các đàn anh sẽ có thêm một buổi tập vào sáng 11/3 rồi trở về CLB để chuẩn bị cho Cúp Quốc gia cũng như V-League trong thời gian sắp tới.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier chú trong trong khâu chuyền và di chuyển.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close