Bóng đá quốc tế

Thông tin mới nhất về tương lai Quang Hải sau gần 1 năm gia nhập Pau FC

Trái với sự chờ đợi và hào hứng ban đầu, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đang trôi vào quên lãng, thậm chí có thể bị Pau FC thanh lý hợp đồng.

Kể từ đầu mùa 2022/23, Quang Hải mới ra sân 16 lần, phần lớn vào sân từ băng ghế dự bị, và chỉ ghi được 1 bàn. Có một thời gian, tiền vệ quê Đông Anh phải xuống chơi cho đội B của Pau FC do không cạnh tranh được một suất chính thức. Theo nhiều nguồn tin, Quang Hải đang trên đường trở về Việt Nam để tránh hủy hoại sự nghiệp.

Tình thế của Quang Hải khó khăn nhưng cũng chứng tỏ việc lựa chọn đội bóng quan trọng như thế nào, nhất là với các cầu thủ Việt Nam. Chuyện cựu cầu thủ Hà Nội FC được nhiều CLB La Liga mời chào từng gây xôn xao làng bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đích đến cuối cùng của tiền vệ sinh năm 1997 là nước Pháp, một ý tưởng mới lạ.

Tuy nhiên, thi đấu ở châu Âu chưa bao giờ là dễ dàng. Pháp là quê hương của nhiều cầu thủ gốc Phi, có thể lực sung mãn và thi đấu quyết liệt. Điều này đã mang đến rất nhiều khó khăn cho những cầu thủ ưa xử lý kỹ thuật như Quang Hải. Ngoài ra, chơi ít chạm bóng hơn là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các đội.

Khi trả lời trước giới truyền thông, HLV Tholot và các cầu thủ Pau FC không đề cập đến vấn đề nhạy cảm chuyên môn. Ngược lại, phần đông cho rằng nếu Quang Hải thích nghi tốt với “văn hóa và ngôn ngữ” Pháp, anh sẽ chơi hay hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, rất khó để Quang Hải có thể cạnh tranh với những cầu thủ giàu kinh nghiệm của Pau FC, đặc biệt là Henri Saivet.

Quang Hải
Quang Hải thất bại tại Pau FC và đang trên đường trở lại Việt Nam.

Hay kể cả khi cựu tiền vệ của Newcastle United không được thi đấu, Steeve Beusnard luôn sẵn sàng thay thế. Thất bại của Quang Hải như xát thêm muối vào nỗi đau mỗi khi các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại. Từ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cho đến Văn Hậu đều được coi là những bản hợp đồng thương mại, ít cơ hội.

Ngược lại, nếu nhìn sang Thái Lan, Theerathon Bunmathan, Supachok Sarachat hay Chanathip Songkrasin đều có những lựa chọn an toàn và vừa sức. Bỏ yếu tố chuyên môn sang một bên, đơn giản là các ngôi sao Thái Lan đang ở đúng môi trường thi đấu, đúng thời điểm. Bởi lẽ, J-League là giải đấu lý tưởng nhất cho các cầu thủ Đông Nam Á, yếu tố kỹ thuật và lối chơi ban bật lên ngôi.

Bản thân Theerathon Bunmathan đã giành chức vô địch cùng Yokohama F.Marinos. Hay Chanathip Songkrasin có bược tiến sau khi chuyển đến Kawasaki Frontale. Với Supachok Sarachat, anh đã khẳng định năm lực trong màu áo Consadole Sapporo với 10 lần ra sân, sơ hữu 3 pha kiến ​​tạo cho đội bóng.

Có lẽ việc Quang Hải bị bật bãi khỏi Pau FC chỉ còn là vấn đề thời gian. Đó là cú tát để bóng đá Việt Nam tỉnh mộng, rằng hãy tập trung vào việc phát triển chuyên môn hơn là những giấc mộng hão huyền, hữu danh vô thực với mác cầu thủ thi đấu tại châu Âu.

Quang Hải
Quang Hải cần chuẩn bị cho tương lai.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close