Bóng đá quốc tế

Thông tin mới nhất về tương lai của Quang Hải trên đất Pháp

Sau khi nói lời chia tay với Pau FC, và việc lựa chọn lui về châu Á có thể là một bước đi khôn ngoan để cứu vãn sự nghiệp của Quang Hải.

Quang Hải
Quang Hải sẽ chia tay Pau FC trong Hè 2023?

Kể từ khi trở lại sau AFF Cup 2022, Quang Hải gần như “biến mất” khỏi đội một của Pau FC. Kể từ đó, tiền vệ đến từ Việt Nam chỉ được thi đấu vỏn vẹn 25 phút trên mọi đấu trường, còn lại anh chỉ ngồi dự bị hoặc chơi cho đội B của Pau FC. Trong bóng đá, sự chờ đợi đôi khi mang lại hạnh phúc. Tuy nhiên, trong trường hợp của Quảng Hải thì ngược lại.

Không bàn đến việc phải “mài đũng quần” trên ghế dự bị ở đội một, mà kể cả khi ra sân cho đội B của Pau FC ở giải hạng 5 nước Pháp, Quang Hải cũng chẳng có dấu ấn nào. Bên cạnh chuyên môn ngày một đi xuống, cảm hứng chơi bóng của Quang Hải cũng không còn như thuở mới đến với Pau FC.

Nhung với một cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ tấn công thì cảm hứng thi đấu, sự sáng tạo chính là điều quan trọng nhất. Với những gì đang diễn ra trong thời gian đây, có lẽ đã đến lúc Quang Hải nên nói lời chia tay với Pau FC để tìm hướng đi mới trong sự nghiệp sân cỏ của mình.

Quang Hải
Quang Hải liên tục không được ra sân ở những tháng gần đây.

Về sâu xa, việc rời đội bóng miền nam nước Pháp chính là sự giải thoát về mặt chuyên môn cũng như tâm lý với tiền vệ quê Đông Anh. Nhiều khả năng Quang Hải có lẽ sẽ không mạo hiểm tiếp tục tìm bến đỗ mới ở châu Âu, nơi từng được coi là mảnh đất màu mỡ để phát triển sự nghiệp.

Giờ đây, trở lại châu Á có thể là lựa chọn hợp lý nhất mà Quang Hải có thể làm. Các giải đấu ở châu Á không chỉ có chuyên môn phù hợp với thế mạnh của Quang Hải mà còn là nơi anh quen thuộc về văn hóa, lối sống và điều kiện vật chất. Trở lại nơi bắt đầu sau một mùa giải thất bại ở trời Âu cũng không phải là điều gì quá xấu hổ. Thay vào đó là bài học đắt giá cho cựu ngôi sao Hà Nội FC, giúp anh kiên định hơn trong tương lai.

Lúc này, Quang Hải mới 26 tuổi, vẫn còn cơ hội trở lại châu Âu một lần nữa. Nhưng tất cả sẽ phải phụ thuộc vào cách tiền vệ này thể hiện trong thời gian ở châu Á. Vì vậy, có thể nói việc trở lại châu Á là một bước đi khôn ngoan để cứu vãn cả một sự nghiệp đang dần xuống dốc của Hải “con”.

Quang Hải
Quang Hải vẫn nỗ lực tập luyện tại đội bóng nước Pháp.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close