Bóng đá Việt Nam

Thông tin mới nhất về thầy trò HLV Philippe Troussier sau khi khép lại Doha Cup

U23 Việt Nam trở về quê nhà sau thất bại ở giải giao hữu Quốc thế Doha Cup 2023 và rút ra nhiều bài học quý cho SEA Games 32 sắp tới.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam đã trở lại quê nhà từ Qatar.

Sau gần 1 tháng tập luyện và thi đấu giao hữu, U23 Việt Nam đã chính thức trở về Hà Nội từ Qatar, chuẩn bị trở lại CLB chủ quản thi đấu. Cụ thể, sáng sớm ngày 30/3, toàn bộ thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ đã về đến Hà Nội, kết thúc giai đoạn tập đầu tiên.

Tại sân bay, HLV Philippe Troussier chào tạm biệt các cầu thủ, động viên đoàn quân áo đỏ trở về CLB chủ quản và thi đấu tốt. Sắp tới, sau khi trở lại CLB, Phan Tuấn Tài và các đồng đội sẽ ngay lập tức bước vào Cúp Quốc gia và vòng tiếp theo của V-League 2023.

Với việc thường xuyên được ra sân tại Doha Cup 2023, chắc chắn các cầu thủ sẽ không bỡ ngỡ khi trở lại CLB chủ quản. U23 Việt Nam không thành công tại giải đấu giao hữu tại Qatar. Theo đó, thầy trò HLV Philippe Troussier đã để thua cả 3 trận trước U23 Iraq 0-3, U20 UAE 0-4 và hòa 0-0, nhưng thua trên chấm luân lưu trước U23 Kyrgyzstan.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam chưa thành công tại Doha Cup.

Về thành tích, U23 Việt Nam xếp cuối BXH với không bàn thắng nào được ghi tại Doha Cup. Nói về kế hoạch sắp tới, HLV Troussier cho biết: “Sau giải U23 Doha Cup, các cầu thủ sẽ trở về với CLB chủ quản. Tôi hy vọng trong quá trình thi đấu chuyên nghiệp, họ có thể thường xuyên thi đấu ở V-League hoặc Giải hạng Nhất.

Từ đó, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ giữ được phong độ, thể lực và cảm giác bóng. Hẹn gặp lại các em sau 3 tuần nữa, dự kiến ​​vào ngày 17/4, để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng hướng đến hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games 32 sắp tới diễn ra tại Campuchia”.

U23 Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm trong năm 2023 và HLV Philippe Troussier khẳng định đội bóng của ông vẫn đang đi đúng hướng. Ngoài các giải đấu chính thức như SEA Games, U23 Việt Nam sẽ còn tham dự giải giao hữu U23 ĐNA 2023 dự kiến được tổ chức ​​vào tháng 11/2023.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 32.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close