Bóng đá Việt Nam

Thông tin mới nhất về HLV Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam dự Doha Cup 2023

Sáng ngày 18/3, nhóm đầu tiên của U23 Việt Nam đã lên đường sang Qatar để chuẩn bị cho Giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam nỗ lực trong quá trình tập luyện.

U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar vào ngày 18/3 để tham dự giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023, đây cũng là giaiả đấu lớn đầu tiên trong năm dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier. U23 Việt Nam có thể đi suôn sẻ mà không cần nối chuyến bay.

Tuy nhiên, do không đủ vé cho tất cả các thành viên nên toàn đội đã chia thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên khởi hành lúc 9 giờ sáng và nhóm thứ hai lúc 7 giờ tối. Chuyến bay kéo dài 8 tiếng. Vậy là cả đoàn phải mất 18 tiếng mới đưa được hết các thành viên sang Qatar.

Trước khi lên đường, HLV Troussier nói với các cầu thủ: “Đây là giải chúng ta không có áp lực phải giành chức vô địch. Trận giao hữu này có ý nghĩa rất lớn với chúng ta, nhất là trước thềm SEA Games 32, U23 Việt Nam sẽ không có nhiều giải đấu quốc tế nào nữa để cọ xát. Vậy nên tất cả đều phải thực sự nỗ lực, thể hiện được tối đa khả năng của mình”.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam sẵn sàng cho một hành trình mới dưới thời HLV người Pháp.

Trong khi đó, tiền vệ Huỳnh Công Đến cũng đề cao tầm quan trọng của giải đấu này: “Doha Cup là giải đấu rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32 sắp tới. Các cầu thủ phải nỗ lực thể hiện mình, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm. Mặc dù đối thủ rất mạnh, nhưng mọi người đều rất phấn khích”.

Tổng cộng có 10 đội U23 tham dự Doha Cup, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Saudi Arabia, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng.

Theo đó, U23 Việt Nam gặp U23 Iraq vào 2h45 ngày 23/3 và gặp U23 UAE vào 0h30 ngày 26/3 trong 2 lượt trận đầu tiên. Dựa trên thành tích của 2 trận đầu, ban tổ chức sẽ chia cặp để các đội đấu lượt thứ ba. Sau khi giải đấu khép lại, thầy trò HLV Troussier sẽ chuẩn bị cho SEA Games 32 sắp tới.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam tăng tốc cho SEA Games 32.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close