Bóng đá quốc tế

Thông tin mới nhất về Công Phượng trong chuyến xuất ngoại đến với Yokohama FC

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã quyết định sang Nhật thi đấu dù biết trước chuyến xuất ngoại sẽ rất khó khăn.

Công Phượng
Khi còn ở HAGL, Công Phượng được xem là “con cưng” của bầu Đức.

Cuối mùa giải 2022, người hâm mộ Việt Nam bất ngờ trước quyết định ra nước ngoài thi đấu của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Điều đáng nói, điểm đến của anh là Yokohama FC, đội bóng vừa giành quyền lên thi đấu ở đấu trường cao nhất Nhật Bản.

Năm 2016, anh cũng thực hiện chuyến “du học” tại xứ sở hoa anh đào và cập bến tại CLB Mito Hollyhock của J-League 2. Và chuyến xuất ngoại này có kết quả thất bại khi CP10 chủ yếu ngồi dự bị và không có “đất diễn”. Nhưng dẫu sao, khi đó chân sút xứ Nghệ mới 21 và còn nhiều thời gian để làm lại.

Quan trọng hơn, việc ra nước ngoài lần này cũng cho cầu thủ trẻ như Công Phượng học hỏi được nhiều điều, hành trang tốt cho những lần xuất ngoại tiếp theo. Nhưng trong lần trở lại “miền đất hứa”, Công Phượng đã 28 tuổi, độ tuổi đẹp nhất trong đời cầu thủ và là thời điểm thể hiện năng lực tốt nhất.

Nhưng như đã biết, Công Phượng mới chỉ thi đấu đúng 1 trận giao hữu kể từ khi lên chuyển đến tấn binh J-League 1. Trong khi đó, sau 6 trận đấu chính thức của mùa giải 2023, tiền đạo ĐT Việt Nam được đăng ký thi đấu duy nhất 1 lần, nhưng anh phải ngồi xem đồng đội thi đấu.

Công Phượng
Công Phượng chưa có cơ hội ra sân trong màu áo Yokohama FC tại J.League 1.

Khi sang Nhật Bản, cựu sao HAGL đặt mục tiêu thi đấu đủ 25 trận, giúp Yokohama tránh xuống hạng. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể không được hoàn thành ngay cả khi mùa giải rất dài. Không những vậy, Công Phương còn đối mặt với nguy cơ mất vị trí ở ĐT Việt Nam trong tương lai.

Chuyến xuất ngoại này đã được dự báo sẽ rất khó khăn, thậm chí để lại hậu quả nặng nề với Công Phượng nhưng anh vẫn quyết định đi. Sau đó, những dấu hỏi cũng bắt đầu xuất hiện, phải chăng ngôi sao sinh năm 1995 quyết định ra nước ngoài để trốn tránh HAGL?

Kết thúc mùa giải 2022, hợp đồng của lứa cầu thủ khóa 1 của Học viện HAGL JMG chính thức hết hạn và họ có thể lựa chọn đi hay ở. Cuối cùng, chỉ còn Tuấn Anh và Minh Vương quyết định tiếp tục cống hiến cho đội bóng phố Núi. Còn những trụ cột như Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy hay Văn Thanh đều kiên quyết ra đi. Và có lẽ, Công Phượng cũng rời HAGL theo “dòng chảy” này để rời khỏi HAGL.

Khi đó, có nhiều đội bóng trong nước muốn có sự phục vụ của Công Phượng với mức lương hấp dẫn và vị trí thi đấu ổn định trong đội hình. Nhưng cuối cùng, anh chấp nhận đến Nhật Bản và tự đẩy bản thân vào tình thế khó. Vì vậy, sang Nhật Bản có thể là một bước lùi trong sự nghiệp của Công Phượng, nhưng lại là cách để anh giải thoát bản thân.

Công Phượng
Công Phượng vẫn đang miệt mài tại đội bóng Nhật Bản.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close