Bóng đá Việt Nam

Thầy mới Văn Hậu loại 13 cầu thủ trong danh sách tập trung U23 Việt Nam

HLV Philippe Troussier quyết định loại 13 cầu thủ sau khi kết thúc đợt tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam kết thúc xong đợt tập trung đầu tiên.

Những cầu thủ chia tay U23 Việt Nam sau đợt tập trung đầu tiên là thủ môn Nguyễn Duy Dũng, hậu vệ Lê Văn Thành, Nguyễn Hữu Thực, Phan Du Học, tiền vệ Ngô Đức Hoàng, Đặng Quang Tú, Huỳnh Công Đến, Bùi Ngọc Long, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Thanh Khôi, tiền đạo Tẩy Văn Toàn, Ngô Văn Lương.

Sau tuần tập luyện đầu tiên, HLV người Pháp quyết định loại những cầu thủ không phù hợp hoặc chưa phát huy hết khả năng. Một số cầu thủ đã được CLB chủ quản gọi trở lại tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải. Danh sách U23 Việt Nam hiện có 28 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. Trong vài ngày tới, số lượng cầu thủ có thể tăng hoặc giảm tùy theo tình hình thực tế.

HLV Troussier có thể gọi những cầu thủ khác bổ sung quân số cho U23 Việt Nam. Một số tuyển thủ U20 Việt Nam nhiều khả năng sẽ được gọi lên U23 sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại VCK U20 châu Á. Theo đó, U23 Việt Nam sẽ chốt danh sách 25-27 cầu thủ trước khi tham dự giải giao hữu Doha Cup 2023 vào cuối tháng 3 này.

Danh sách U23 Việt Nam
Danh sách rút gọn của U23 Việt Nam.

Sau giai đoạn đầu tiên tập trung, quân số của U23 Việt Nam còn 28 cầu thủ. Trong giai đoạn kế tiếp, HLV Philippe Troussier sẽ bắt đầu truyền đạt về lối chơi, chiến thuật chiến thuật áp dụng cho đội tuyển và tiếp tục đánh giá sức mạnh ở những đợt tập trung tới.

Đợt tập trung thứ ba của U23 Việt Nam bắt đầu từ ngày 12/3 đến ngày 17/3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn 2, lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng được tinh giản này, đội sẽ tiến hành tập giáo án chuyên sâu hơn, dự kiến ​​sẽ đá 1-2 trận với các CLB mạnh tại V-League.

Đợt tập trung thứ 4 cũng sẽ là đợt tập trung cuối cùng của U23 Việt Nam vào tháng 3/2023. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3, với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. Trong khoảng thời gian này, dự kiến ​ U23 Việt Nam sẽ tiến hành tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

ĐT Việt Nam
Văn Hậu cùng đồng đội sắp hội quân lần đầu dưới thời HLV người Pháp.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close