Bóng đá Việt Nam

Thầy mới Văn Hậu đưa ra chỉ thị “đặc biệt” với tuyển Việt Nam ở siêu giải đấu

HLV trưởng Philippe Troussier đã có những chỉ đạo quan trọng cho U23 Việt Nam trước trận mở màn “siêu giải đấu” Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam tiếp tục nỗ lực tập luyện trước thềm Doha Cup 2023.

Chiều tối 19/3, U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Qatar, chuẩn bị cho trận mở màn giải đấu Doha Cup 2023 gặp U23 Iraq. Đây là trận đấu đầu tiên của tân HLV Philippe Trussier. Doha Cup 2023 được coi là “siêu giải đấu” với 10 đội U23 tham dự: Việt Nam, Saudi Arabia, Thái Lan, UAE, Iraq, Oman, Hàn Quốc, Kuwait, Kyrgyzstan và chủ nhà Qatar.

Điều đáng chú ý là U23 Việt Nam sẽ thi đấu vào thời điểm muộn nhất trong lịch sử, đó là 02h45 ngày 23/3 gặp U23 Iraq và 00h30 ngày 26/3 gặp U23 UAE. Sở dĩ BTC Doha Cup 2023 chọn thời gian diễn ra trận đấu muộn hơn vì trùng với tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Trong tháng linh thiêng này, người Hồi giáo bắt đầu ăn sau khi mặt trời lặn.

Để thích nghi với trải nghiệm chưa từng có này, các cầu thủ U23 Việt Nam đã nhận được những chỉ dẫn đặc biệt từ HLV Philippe Troussier. Theo đó, chiến lược gia người Pháp đã quyết định hoãn buổi tập của U23 Việt Nam xuống khung giờ muộn hơn, bắt đầu lúc 01h45.

HLV Troussier
HLV Troussier quyết định đẩy buổi tập của U23 Việt Nam xuống khung giờ muộn hơn.

Động thái này của HLV Troussier nhằm giúp các cầu thủ trẻ thích nghi với nhịp sinh học, với cường độ tập luyện cao và các trận đấu vào ban đêm. Được biết, điều kiện thời tiết hiện tại ở Doha cũng rất phù hợp cho việc tập luyện và thi đấu, với nhiệt độ dao động từ 20 độ C đến cao nhất là 28 độ C.

Chia sẻ với báo giới Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Văn Trường hé lộ cảm nghĩ về HLV Troussier: “Điều đặc biệt của nhà cầm quân người Pháp chính là cá tính. Thầy có cá tính vô cùng mạnh mẽ. Trong mỗi buổi tập, thầy luôn chỉnh sửa từng động tác, từng li từng tí”.

Rào cản lớn nhất với thầy trò HLV Philippe Troussier là làm sao điều chỉnh nhịp sinh học nhanh nhất có thể để thích nghi với Việt Nam lệch múi giờ 4 tiếng và khung giờ muộn của cuộc tranh tài Doha Cup 2023. Trong tập đầu tiên, HLV Troussier yêu cầu rất cao về kỹ thuật, liên tục thúc giục các cầu thủ U23 Việt Nam di chuyển nhanh, phối hợp ít, sút chính xác.

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close