Bóng đá Việt Nam

Thầy mới Văn Hậu chốt đối thủ giao hữu “cực chất” cho tuyển Việt Nam

Không đá trận giao hữu với ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam sẽ có một trận đấu vô cùng hấp dẫn với một đội bóng trong nước.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam bước vào giai đoạn tập huấn mới.

Nhằm chuẩn bị cho Doha Cup 2023 tại Qatar vào ngày 22/3 sắp tới, U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với nhà ĐKVĐ V-League 2022 Hà Nội FC. Trận đấu sẽ giúp HLV Philippe Troussier có cái nhìn tổng quan tổng thể về mặt lực lượng trước khi quyết định lựa chọn cầu thủ cho giải giao hữu cấp châu lục.

Trước đó, U23 Việt Nam dự kiến ​​sẽ đá giao hữu với ĐT Việt Nam nhưng sau đó đã bị hủy. Cụ thể, chỉ sau 5 ngày tập trung tập trung, HLV Troussier đã quyết định để các cầu thủ ĐTQG trở lại chuẩn bị cho V-League và Cúp Quốc gia. Được biết, ban đầu U23 Việt Nam mời CLB Đông Á Thanh Hóa và CLB Hải Phòng thi đấu giao hữu nhưng cả hai đội đều có lịch thi đấu và không thể thay đổi.

Mới đây, nhà cầm quân người Pháp cũng chính thức công bố 4 cầu thủ U20 Việt Nam sẽ ở lại với các đàn anh sau VCK U20 châu Á là Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Đức Việt. Cả 4 cầu thủ sẽ cố gắng hết sức để cạnh tranh vị trí đá chính của đội. Dự kiến, trong thời gian tới, HLV Troussier sẽ chốt danh sách 24 cầu thủ và 3 thủ môn.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu với Hàn Nội FC trước khi lên đường sang Qatar.

Chiều ngày 11/3, HLV Troussier cũng đã có bài trả lời trước giới truyền thông. Tại đây, HLV người Pháp đã thẳng thắn chỉ ra những điểm yếu của U23 Việt Nam trong thời gian tập luyện. Ông nói: “Điểm yếu lớn nhất của U23 Việt Nam là không có tiền đạo nào có khả năng xử lý tốt. Tuyến dưới các em đều có khả năng xử lý cá nhân tốt. Hi vọng sắp tới khi có sự bổ sung nhân sự từ U20, U23 Việt Nam sẽ có thêm những cá nhân có khả năng xử lý cá nhân đáp ứng được như kỳ vọng”.

Hiện tại, thời gian diễn ra trận đấu giữa Hà Nội và U23 Việt Nam vẫn chưa được công bố. Tuy vậy, nhiều khả năng nó sẽ sớm diễn ra trước Doha Cup 2023. Trong khi đó, ĐT Việt Nam đã hội quân, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 8/3 đến 11/3. Hiện tại, các cầu thủ đã trở về CLB để chuẩn bị thi đấu tại V.League 2023.

Đánh giá về đợt tập luyện vừa qua và hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất dự VCK World Cup 2026, HLV Troussier cho biết, mục tiêu đầu tiên của ông trong đợt tập luyện vừa qua là để các cầu thủ làm quen với HLV trưởng. Mục tiêu thứ hai của HLV người Pháp là tạo điều kiện để các cầu thủ U23 Việt Nam có cơ hội tập luyện cùng các đàn anh để có nhiều động lực hơn.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam kết thúc đợt hội quân ngắn ngày.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close