Bóng đá Việt Nam

Thầy mới Quế Ngọc Hải làm lại hàng tiền vệ tuyển Việt Nam ở trận gặp CLB TP.HCM

Trận giao hữu với CLB TP.HCM là bài kiểm tra năng lực đầu tiên mà HLV Trussier dành cho các học trò trước thềm SEA Games 32.

HLV Troussier
U22 Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu sắp tới.

Trong danh sách 31 cầu thủ U22 Việt Nam của HLV Troussier, số lượng tiền vệ trung tâm chiếm ưu thế hơn hẳn các vị trí khác. Sau màn trình diễn của U22 Việt Nam tại giải giao hữu Quốc tế Doha Cup 2023 vừa qua, việc xây dựng lại hàng tiền vệ có thể là ưu tiên của nhà cầm quân người Pháp trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 32.

Theo phong cách cầm quân của HLV Trussier, hàng tiền vệ đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhịp độ thi đấu của U22 Việt Nam. Tuy nhiên, màn trình diễn của các cầu thủ trong giải giao hữu đầu tiên không đủ khiến nhà cầm quân người Pháp hài lòng.

Cả Nguyễn Đức Việt và Huỳnh Công Đến đều không thể thực hiện được. Ngoài ra, cả 2 cầu thủ này đều không có phong độ tốt khi trở lại CLB trong 3 tuần vừa qua. Trong khi đó, Võ Hoàng Minh Khoa, Hoàng Vĩnh Nguyên và Ngô Sỹ Chinh chưa được triệu tập trở lại.

Theo đó, HLV Troussier đã triệu tập 8 cầu thủ có sở trường ở hàng tiền vệ ở các giải trẻ trong nước và quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc cuộc cạnh tranh cho vị trí tuyến giữa của U22 Việt Nam sẽ rất khốc liệt. Ngô Đức Hoàng, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Thái Sơn, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Nam Trường là những cái tên mới so với Doha Cup.

HLV Troussier
HLV Troussier chỉ đạo các cầu thủ U22 Việt Nam tập luyện.

Trong số này, có những cầu thủ bị HLV Troussier loại ở lần trước nhưng không phải vì lý do chuyên môn mà là họ không cần chứng minh thêm năng lực. Giờ đây, khi họ trở lại, bài toán của nhà cầm quân người Pháp là thử nghiệm những phương án lắp ghép họ.

Cộng với việc Nguyễn Văn Trường cũng từng đá tiền vệ trung tâm trước khi được sử dụng ở vị trí tiền đạo cắm thời gian gần đây, U22 Việt Nam có tới 9 cầu thủ cạnh tranh vị trí tiền vệ. Trong khi đó, danh sách U22 Việt Nam sang Campuchia chỉ có 20 cầu thủ. HLV Troussier khẳng định các phương án đa năng sẽ được ưu tiên.

“Đội hình của đội bóng dự SEA Games gồm 18 cầu thủ và 2 thủ môn. Tôi đánh giá cao sự đa năng của các cầu thủ. Nếu không đa năng thì khó được chọn. Tôi cố gắng có nhiều thử nghiệm để cầu thủ thi đấu ở nhiều vị trí nhất”. HLV Troussier cho biết với truyền thông Việt Nam mới đây.

Chiều 21/4, U22 Việt Nam đấu trận giao hữu đầu tiên của đợt tập trung hướng đến SEA Games 32. Trận đấu có thể chia làm 3 hiệp với quãng thời gian 30 phút. Đối thủ của thầy trò HLV Troussier là CLB TP.HCM. Đây là liều thuốc thử vừa tầm, mức độ chênh lệch chuyên môn giữa 2 không lớn. CLB TP.HCM không có phong độ tốt nhưng có bản lĩnh trận mạc. Các cầu thủ U22 Việt Nam có 2 trận đấu để chứng minh năng lực của mình để giành suất dự SEA Games 32.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam kết thúc 1 buổi tập luyện.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close