Bóng đá Việt Nam

Thầy mới Quế Ngọc Hải cần “vận son” để tuyển Việt Nam bảo vệ tấm HCV tại SEA Games

HLV Troussier cùng U22 Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 32 sắp tới, nhưng không dễ dàng nếu nhìn vào lực lượng mà nhà cầm quân người Pháp đang có trong tay.

U22 Việt Nam
HLV Troussier sẽ vất vả trong thời gian sắp tới.

Thành tích tốt dưới thời HLV Park Hang Seo buộc VFF hay giới chuyên môn phải đặt mục tiêu cao hơn với HLV Troussier thay vì loanh quang ở những giải đấu trong khu vực. Tuy nhiên, ngay trước thềm SEA Games 32, nhà cầm quân người Pháp cùng U22 Việt Nam bất ngờ “quay xe” với quyết tâm bảo vệ thành công tấm HCV tại giải đấu tại Campuchia sắp tới.

Với việc U22 Việt Nam đã giữ HCV và có sự chuẩn bị cực kỳ tốt, việc đặt mục tiêu quen thuộc ở SEA Games là điều bình thường. Bên cạnh đó, HLV Troussier cần thêm sự tín nhiệm sau thất bại ở Doha Cup vừa qua. Nếu nhìn lại 2 kỳ SEA Games mà bóng đá Việt Nam bước lên bục cao nhất nhận huy chương, ngoài tài cầm quân của HLV Park Hang Seo thì cũng cần tới sự may mắn và bản lĩnh của các cầu thủ thời điểm đó.

Nếu như SEA Games 30 là khá dễ dàng với lứa cầu thủ tài năng nhất mà bóng đá Việt Nam sản sinh ra trong khoảng 10 năm qua như Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh, Hoàng Đức bên cạnh Trong Hoàng, Hùng Dũng cho 2 suất trên tuổi thì giải đấu kế tiếp khó khăn hơn một chút.

U23 Việt Nam
U22 Việt Nam nếu muốn lấy HCV SEA Games 32 diễn ra trên đất Campuchia.

Tuy nhiên, khi tiếp tục còn có những cầu thủ quá tuổi “gánh” như Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, U23 Việt Nam vẫn vào chung kết và bảo vệ thành công tấm HCV, đưa HLV Park Hang Seo lên một tầm cao mới. Nhắc lại, dù giành chiến thắng thuyết phục ở SEA Games 30 và 31, nhưng vai trò của các suất bổ sung qua tuổi hay chất lượng cầu thủ quan trọng ra sao nếu như muốn bước lên bục cao nhất.

Danh sách U22 Việt Nam hiện tại về cơ bản mạnh nhất với những gì đang có. Và đặt lên bàn cân với các đối thủ trong khu vực thì đoàn quân của HLV Troussier vẫn được đánh giá rất cao. Nhưng thực tế lại khác, vẫn còn khá nhiều lấn cấn với U22 Việt Nam sau Doha Cup cũng như việc phải nằm ở một bảng đấu có mức độ cạnh tranh quyết luyệt cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games lần thứ 3 liên tiếp.

Kinh nghiệm hay sự gắn kết, sau đó là đến chuyên môn, và cần có thời gian để kiểm chứng, điều này rất khác so với thời HLV Park Hang Seo trước đây khi các cầu thủ có thời gian dài thi đấu và gắn bó với nhau. “Bột” không thật tốt nên dễ hiểu khi tất cả phụ thuộc vào tài cầm quân của HLV Troussier. Chỉ là, sự kiên nhẫn của người hâm mộ dường như cũng có giới hạn và thực sự rất vất vả cho tân HLV trưởng ĐT Việt Nam tại SEA Games 32.

Lịch thi đấu SEA Games 32
Lịch thi đấu U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close