Bóng đá Việt Nam

Thầy mới Hoàng Đức quyết định bỏ thói quen “đặc biệt” với tuyển Việt Nam trước khi SEA Games khởi tranh

U22 Việt Nam sẽ trở lại giờ tập luyện thông thường trong chuyến tập huấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu chuẩn bị cho hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games 32.

U23 Việt Nam
Các cầu thủ U23 Việt Nam lên đường di chuyển đến Bà Rịa – Vũng Tàu tập huấn.

Ngày 16/4, 31 cầu thủ U22 Việt Nam có tên trong danh sách tập trung tại Bà Rịa – Vũng Tàu để tập huấn chuẩn bị cho cho SEA Games 32. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ có khoảng 10 ngày ăn tập trước khi sang Campuchia. Vào ngày 17/4, HLV Trousier sẽ tổ chức một buổi họp báo trong phòng họp của SVĐ. Đội sẽ tổ chức hai buổi tập nội bộ vào ngày 21/4 và 24/4.

Điều đáng chú ý là U22 Việt Nam sẽ không còn tập luyện trong khung giờ 20h00 hoặc 22h00 khi ở Hà Nội. Toàn bộ đội sẽ tập luyện ở khung giờ cố định 17h00. Trước đó, ở đợt tập trung tháng 3 vừa qua, HLV Philippe Trousier cho các học trò của mình tập khung giờ muộn hơn để giúp họ quen với thời gian tại Qatar, nơi diễn ra Doha Cup 2023.

Được biết, toàn đội sẽ di chuyển đến Bà Rịa – Vũng Tàu, nhưng do vướng lịch thi đấu tại giải hạng Nhất cũng như U19 Quốc gia, một số cầu thủ vẫn chưa thể hội quân đúng ngày. Dự kiến, U22 Việt Nam phải tới ngày 18/4 mới có đầy đủ quân số. Bên cạnh đó, việc lựa chọn Bà Rịa Vũng Tàu làm địa điểm tập huấn nằm trong kế hoạch của HLV Troussier.

HLV Troussier
HLV Troussier khoác vai tình cảm với Quốc Việt.

Theo đó, Bà Rịa – Vũng Tàu là một nơi có điều kiện cơ sở tốt, thoải mái và thời tiết rất giống với Campuchia, sẽ giúp cầu thủ dễ thích nghi hơn trước khi giải đấu diễn ra. Trước đó, tại AFF Cup 2020, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đã chọn Bà Rịa – Vũng Tàu làm nơi tập huấn.

Trước thềm SEA Games 32 khởi tranh, HLV Trousier đã nhận được một tín hiệu tốt từ các học trò của mình. Theo đó, sau khi chiến lược gia người Pháp bày tỏ hy vọng rằng các CLB tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra sân tại V-League, và sau đó họ đã được thi đấu chính thức tại sân chơi bóng đá Việt Nam như Khuất Văn Khang, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Văn Trường.

Thậm chí, 3 cái tên trong danh sách của U22 Việt Nam mới đây cũng đá có bàn thắng CLB chủ quản, đó là Nguyễn Quốc Việt Nam, Bùi Vĩ Hào và Đinh Xuân Tiến. Theo đó, những trận đấu bảng B – môn bóng đá Nam sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 30/4. Ở trận ra quân, U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Lào.

Lịch thi đấu U22 Việt Nam tại SEA Games 32
Lịch thi đấu U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close