Bóng đá Việt Nam

Thầy mới Hoàng Đức loại 7 cầu thủ, rút gọn danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games

HLV Troussier đã chốt danh sách 24 cầu thủ sẽ sang Campuchia trong hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games 32.

Đức Việt
Đức Việt bị loại là điều tương đối bất ngờ.

Sáng 23/4, HLV Troussier đưa ra quyết định. Cụ thể, 7 cầu thủ bị loại là Trần Trung Kiên, Nguyễn Đức Việt của CLB HAGL, Trần Văn Thắng, Nguyễn Nam Trường của CLB Hòa Bình, Hà Văn Phương của CLB CAHN, Nguyễn Hữu Nam của PVF-CAND và Phạm Đình Dùy của CLB Đà Nẵng. Với 24 cầu thủ còn lại sẽ di chuyển từ TP.HCM sang Phnom Penh vào ngày 26/4 tới.

Theo quy định của môn bóng đá nam SEA Games 32, mỗi đội chỉ được đăng ký 21 cầu thủ. Trong vài ngày tới, HLV Troussier mang theo 3 cầu thủ đề phòng trường hợp chấn thương trong những ngày sắp tới. Một ngày trước trận mở màn gặp U22 Lào, nhà cầm quân người Pháp đã phải đăng ký danh sách cuối cùng.

Theo đo, U22 Việt Nam đã hội quân từ ngày 16/4. Sở dĩ thầy trò HLV Troussier chọn tập huấn tại Bà Rịa-Vũng Tàu vì khí hậu ở đây tương đồng với Phnom Penh, nơi diễn ra môn bóng đá nam SEA Games 32. Toàn đội sẽ di chuyển trở lại TP.HCM vào ngày 25/4 để hôm sau đáp chuyến bay sang Thủ đô của Campuchia.

Danh sách rút gọn U22 Việt Nam
Danh sách rút gọn U22 Việt Nam với 24 cầu thủ.

HLV Park Hang Seo đã giúp Việt Nam giành 2 HCV SEA Games 2019 và 2022. Tuy nhiên, nhà câm quân người Hàn Quốc đã hết hạn hợp đồng vào đầu năm nay và không gia hạn. HLV Troussier được VFF lựa chọn với mục tiêu vào chung kết SEA Games 32 nhưng nhà cầm quân người Pháp cho biết mục tiêu của U22 Việt Nam là bảo vệ tấm HCV.

Tại SEA Games năm nay, U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Lào, Singapore, Malaysia và Thái Lan. Nhiều chuyên gia nhận định, HLV Troussier gặp nhiều khó khăn hơn người tiền nhiệm Park Hang Seo khi lên nắm quyền, bởi lực lượng hiện tại không mạnh và hầu hết các cầu thủ đều chưa giành được suất đá chính ở V-League hay giải hạng Nhất.

Ngoài ra, SEA Games 32 cũng không cho phép các đội tăng cường cầu thủ quá tuổi. Trước đó, việc lựa chọn những cầu thủ quá tuổi như Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh đã ảnh hưởng lớn đến lối chơi cũng như thành tích trong 2 kỳ Việt Nam lên ngôi.

Lịch thi đấu U22 Việt Nam tại SEA Games 32
Lịch thi đấu U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close