Bóng đá Việt Nam

Thầy mới Hoàng Đức công bố tỷ lệ cầu thủ ĐT Việt Nam bị loại trước ngày đấu đội top 60 FIFA

Chỉ 60% số cầu thủ của đợt tập trung đầu tiên sẽ được HLV Philippe Troussier triệu tập trở lại ĐT Việt Nam vào tháng 6 sắp tới.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam trở lại CLB chủ quản chuẩn bị cho V-League 2023.

Trong tháng 3 này, ĐT Việt Nam đã có đợt tập trung đầu tiên dưới thời tân HLV Philippe Troussier. Đây có thể nói là đợt tập trung ngắn nhất trong lịch sử khi các cầu thủ chỉ có 3 ngày và tổng cộng 5 buổi tập luyện trước khi có thể trở lại hội quân cùng CLB chủ quản.

Với mục đích thích nghi với cách làm việc mới của tân HLV trưởng, đồng thời ĐT Việt Nam chỉ gọi 22 cầu thủ ở đợt tập trung hồi tháng 3 vừa qua. Trong đó có 21 cầu thủ vừa góp mặt ở AFF Cup 2022 cùng với trường hợp của tiền vệ Hải Huy. Tuy nhiên đợt trung tiếp theo sẽ có nhiều thay đổi mới.

Theo đó, HLV Philippe Troussier sẽ chỉ gọi là 60% số cầu thủ ĐT Việt Nam ở lần tập trung đầu tiên cho giai đoạn FIFA Days vào tháng 6 tới. Chiến lược gia người Pháp cũng công bố luôn tỷ lệ thành phần của ĐT Việt Nam, trong đó có 20% là cầu thủ U23 và U20 Việt Nam, và 20% còn lại là những cái tên rất mới.

ĐT Việt Nam
Nhân sự ĐT Việt Nam sẽ có thay đổi lớn trong tháng 6 tới.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khoảng 8-9 cái tên trong lần tập trung vừa qua sẽ bị HLV Philippe Troussier loại khỏi ĐT Việt Nam. Còn chưa nói đến 3 cầu thủ ở nước ngoài là Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng. Vì vậy, đó thực sự là lời cảnh báo của nhà cầm quân người Pháp cho các cầu thủ.

Có thể thấy, trong thời gian sắp tới, cuộc cạnh tranh một suất vào ĐT Việt Nam sẽ khốc liệt hơn bao giờ hết. Thậm chí, sẽ có một số ngôi sao quen thuộc không được lên ĐTQG vì không phù hợp với triết lý. Trong ngày nhậm chức, HLV Troussier cho biết các cầu thủ được gọi lên ĐT Việt Nam phải có phong độ tốt tại V-League.

Sau khi V-League trở lại trong thời gian tới, chắc chắn HLV Troussier và BHL sẽ theo dõi nhiều trận đấu để tìm ra những nhân tố mới cho ĐT Việt Nam. Trước thời gian FIFA Days vào các ngày 9, 10 và 11/6, ĐT Việt Nam dự kiến ​​sẽ thi đấu giao hữu với các đội trong Top 60 của FIFA.

HLV Philippe Troussier
HLV Troussier cùng U23 Việt Nam tăng tốc cho SEA Games 32 tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close