Bóng đá Việt Nam

Thắng 1-0 trước ĐT Syria, HLV Troussier nói rõ khả năng Quang Hải và đồng đội dự World Cup

ĐT Việt Nam đã đánh bại Syria 1-0 trên sân Thiên Trường nhờ bàn thắng duy nhất của Tuấn Hải. HLV Troussier hài lòng về kết quả trận đấu này.

HLV Troussier hài lòng về những gì các cầu thủ Việt Nam thể hiện trước ĐT Syria.

“Mục tiêu của ĐT Việt Nam là chiến thắng nhưng tôi cũng chú trọng cách thắng, cách vận hành đấu pháp, chiến thuật. Các cầu thủ đều chăm chỉ, nỗ lực hết mình để đạt yêu cầu. Trong trận đấu, đôi lúc các cầu thủ vẫn có sai số, bởi thời gian ngắn, yêu cầu của tôi cũng khác so với những gì họ trải qua trong quá khứ.

Tôi cũng có áp lực, nhưng đó là áp lực do bản thân tôi tự tạo ra, kỳ vọng đội thực hiện tốt những gì đề ra. Chúng tôi đã giữ sạch lưới, ghi bàn từ bóng mở nên tôi rất hài lòng với chiến thắng này”. HLV Troussier chia sẻ sau chiến thắng 1-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Syria, trong trận đấu giao hữu ngày 20/6.

HLV Troussier khẳng định: “Tôi nghĩ từ giờ đến trận đấu đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026, chúng ta cần thời gian để cầu thủ hấp thụ đầy đủ những gì tôi yêu cầu. Ngoài ra, tôi muốn cầu thủ khi trở về CLB, họ sẽ được đá thường xuyên ở V-League. Mùa giải hiện tại hết vào cuối tháng 8, rồi phải đến tháng 10 thì mùa giải 2023-2024 mới bắt đầu. Trong khi đó, vòng loại World Cup 2026 sẽ thi đấu vào tháng 11.

Tôi mong các cầu thủ sẽ đá 4,5 trận đấu trước khi bước vào thi đấu vòng loại World Cup. Thời gian tới sẽ theo dõi cầu thủ nhiều hơn, thiết lập mối quan hệ tốt với các CLB để chọn ra nhiều cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển”, HLV Troussier chia sẻ về mục tiêu hướng đến vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11 tới”.

HLV Troussier muốn có thêm thử nghiệm trước thềm vòng loại World Cup 2026.

Trái ngược với trận thắng nhạt nhòa Hong Kong cách đây 5 ngày, ĐT Việt Nam đã thi đấu khởi sắc khi đối đầu ĐT Syria tối 20/6 trên sân Thiên Trường. Đoàn quân HLV Troussier kiểm soát bóng tốt và tạo ra nhiều cơ hội. Tuy nhiên sang hiệp 2, ĐT Việt Nam mới có được bàn thắng nhờ cú sút xa chính xác của Phạm Tuấn Hải.

Đánh bại Syria 1-0 trên sân nhà, ĐT Việt Nam toàn thắng cả hai trận đấu trong loạt trận FIFA Days tháng 6. Đoàn quân HLV Troussier còn nhiều cơ hội thử nghiệm đội hình trước khi bước vào vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close