Bóng đá Việt Nam

SLNA “thất thế”, HAGL và Bình Định chia đều khả năng có tên ở nhóm đua trụ hạng V-League 2023

Theo quy định của V-League mùa này, giai đoạn 2 sẽ được chia thành 2 bảng đấu. Theo đó, 8 đội có số điểm cao nhất sẽ xếp thành vòng tròn và tranh chức vô địch. Còn lại 6 đội đầu bảng ít điểm nhất cũng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để xác định 1 đội xuống hạng.

SLNA gặp nhiều bất lợi với mục tiêu lọt vào top 8.

Sau vòng 12 V-League 2023, đã xác định được 5 trong số 8 đội sẽ tranh chấp vị trí cao nhất, bao gồm CAHN với 24 điểm, Thanh Hóa với 23 điểm, Hà Nội với 22 điểm, Viettel với 18 điểm và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với 17 điểm. Và 3 đội còn lại sẽ chính thức được xác định sau khi vòng 13 kết thúc vào cuối tuần này.

Cuộc đua trụ hạng hiện tại đã có 4 đội bóng, gồm Khánh Hòa với 12 điểm, TP.HCM với 8 điểm, B.Bình Dương với 7 điểm và SHB Đà Nẵng với 7 điểm. Trận đấu giữa Bình Định đang có 16 điểm và HAGL với 14 điểm được coi là trận đấu nổi bật của vòng 13 này. Đội chiến thắng trong trận đấu này sẽ lọt vào top 8, trong khi đội thua sẽ rơi vào nhóm đua trụ hạng.

Theo đó, Bình Định có lợi thế khá lớn vì đội có lực lượng ổn định hơn và sẽ chơi trên sân nhà Quy Nhơn. Họ chỉ cần hòa là có thể nằm trong nhóm 8 đầu bảng. Trong khi đó, dù chỉ có 16 điểm, nhưng Nam Định vẫn có hy vọng vào top 8 dù phải làm khách trên sân của Bình Dương.

Trận đấu quyết định tham vọng của CLB HAGL.

Với đội hình ổn định và khả năng ghi bàn phân chia đều trên các tuyến, Nam Định hoàn toàn có khả năng từ hòa đến thắng trước chủ nhà Bình Dương để giành vé vào nhóm đua vô địch. Ngay cả khi Nam Định thất bại trong trận đấu vòng 13, nếu cùng lúc SLNA với 13 điểm giành chiến thắng trước Hà Nội, Nam Định vẫn sẽ nằm trong top 8 nhờ cùng đạt 16 điểm nhưng vượt trội hơn SLNA nhờ thắng đối đầu trực tiếp.

Ngoài ra, còn chưa đề cập đến việc SLNA gặp khó khăn trong việc vượt qua CLB Hà Nội, nhà ĐKVĐ đang tăng cường đội hình với cầu thủ ngoại binh và quyết tâm giành chiến thắng để thu hẹp khoảng cách điểm với các đội đứng trên BXH V-League mùa giải năm nay.

Như vậy khi vòng 13 khép lại, nhiều khả năng tốp 6 đội đua trụ hạng sẽ có thêm tên SLNA và HAGL – hoặc Bình Định vào tối chủ nhật tuần này. Nếu dự đoán này thành hiện thực, sẽ có đến bốn 4 từng giành danh hiệu vô địch V-League phải gắng sức trong cuộc đua trụ hạng mùa này. Các đội này bao gồm SLNA, HAGL, Bình Dương và SHB Đà Nẵng.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close