Bóng đá Việt Nam

Sếp lớn lên tiếng, rõ khả năng HLV Polking dẫn dắt Văn Hậu và đồng đội tại V-League

Theo đó, LĐBĐ Thái Lan – FAT vừa có động thái mới nhất liên quan đến tương lai của HLV Mano Polking với “Voi chiến”.

HLV Polking
LĐBĐ Thái Lan gia hạn hợp đồng 3 tháng với HLV Polking.

Thời gian qua, truyền thông rộ tin CLB CAHN đã đánh tiếng mời HLV trưởng ĐT Thái Lan – Mano Polking về tiếp quản ghế nóng của đội bóng ngành Công an. Ngoài ra, nhà cầm quân của “Voi chiến” hiện tại cũng được cho là có khả năng chuyển sang dẫn dắt ĐT Indonesia trong thời gian tới.

Thực tế, những tin đồn này không phải hoàn toàn vô căn cứ trong bối cảnh chiến lược gia người Đức được cho là chưa tìm được tiếng nói chung với LĐBĐ Thái Lan – FAT về vấn đề tài chính. Hợp đồng cũ của HLV Polking với FAT kéo dài đến cuối tháng 12 năm nay.

Tuy nhiên, mới đây FAT đã có động thái đập tan tin đồn trên. Theo thông tin từ Main Stand, HLV Polking vừa ký hợp đồng gia hạn thêm 3 tháng với FAT, sẽ kết thúc vào tháng 3/2024. Đồng hành cùng thuyền trưởng ĐT Thái Lan vẫn là nhóm trợ lý quen thuộc là Wasapol Kaewpaluk và Luis Viegas.

HLV Polking
HLV Polking tạm thời chưa thể gia nhập CLB CAHN.

Với việc gia hạn hợp đồng đến hết tháng 3/2024, HLV Polking sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Thái Lan thi đấu tại Asian Cup 2023 tại Qatar vào tháng 1/2024. Chiến lược gia người Đức nhiều khả năng sẽ tiếp tục nhận được niềm tin của FAT và gia hạn hợp đồng nếu giúp “Voi chiến” thành công ở đấu trường châu lục.

Tham vọng của bóng đá Thái Lan là tiệm cận đẳng cấp châu Á và giành tấm vé tham dự World Cup 2026. Báo chí xứ Chùa vàng cho rằng HLV Polking là người thích hợp nhất để dẫn dắt ĐTQG nước này. Trước đó, HLV Polking cũng giúp “Voi chiến” đạt được nhiều thành tích ở đấu trường khu vực. Tiêu biểu trong đó là 2 chức vô địch trong 2 kỳ AFF Cup liên tiếp.

Trước mắt, vị chiến lược gia này sẽ tiếp tục công việc chuẩn bị cho ĐT Thái Lan thi đấu ở các giải đấu trong năm nay, gồm đợt FIFA Days tháng 6, tháng 9 là giải King’s Cup và tháng 10. Sau đó là 2 trận trong khuôn khổ vòng bảng của vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á trong tháng 11 năm nay.

HLV Paulo Foiani
HLV Paulo Foiani vẫn tiếp tục dẫn dắt CAHN.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close