Bóng đá Việt Nam

Sắp dẫn dắt Văn Hậu và đồng đội, HLV Polking nhận thống kê “không tưởng” tại V-League

Khi còn dẫn dắt CLB TP. Hồ Chí Minh, HLV Alexandre Polking chỉ giúp đội bóng thành phố mang tên Bác đạt tỷ lệ chiến thắng là 33,33 %.

HLV Paulo Foiani
HLV Paulo Foiani của CLB CAHN đặt mục tiêu cao ở V-League 2023 nhưng chưa thành công.

Trong những ngày gần đây, một loạt thông tin về HLV Alexandre Polking đã chuẩn bị chia tay ĐT Thái Lan để dẫn dắt CLB CAHN. Thông tin này hoàn toàn có cơ sở, bởi đội bóng ngành Công an vẫn chưa đạt được kỳ vọng khi đứng thứ 5 trên BXH V-League với 11 điểm sau 7 trận, kém đội đầu bảng Đông Á Thanh Hóa 6 điểm.

Vài ngày trước, Giám đốc điều hành CLB CAHN, ông Trần Tiến Đại đã đến Thái Lan để đàm phán với HLV Polking và LĐBĐ Thái Lan 0 FAT. Được biết, FAT không mặn mà với nhà cầm quân 47 tuổi, bởi họ muốn tìm một HLV tài năng hơn để giúp ĐT Thái Lan chinh phục giấc mơ tham dự VCK World Cup 2026.

Hợp đồng hiện tại giữa HLV Polking với FAT có thời hạn đến ngày 31/12/2023. Kể từ khi “kết duyên” với FAT vào tháng 9/2021, HLV Polking đã giúp ĐT Thái Lan hai lần giành chức vô địch AFF Cup vào các năm 2021 và 2022. Đồng thời, chiến lược gia có hai quốc tịch Đức và Brazil cũng giúp U23 Thái Lan giành Huy chương Bạc tại SEA Games 31.

HLV Polking
HLV Polking chuẩn bị cập bến CAHN?

Mới đây, CLB CAHN đã bất ngờ “trảm” 4 trợ lý của HLV Paulo Foiani gồm Hứa Hiền Vinh, Lê Phước Tứ, Trần Hùng Cường và 1 chuyên gia phân tích. Điều đó càng khiến các chuyên gia tin tưởng vào khả năng HLV Foiani sắp bị thay thế bởi HLV Polking.

Trước khi dẫn dắt ĐT Thái Lan, HLV Polking từng cầm quân cho CLB TP.HCM từ tháng 12/2020 đến tháng 9/2021. Mặc dù vậy, chiến lược gia này không để lại dấu ấn nào. Cụ thể, HLV Polking chính thức dẫn dắt CLB TP.HCM kể từ khi V-League 2021 khởi tranh vào tháng 1/2021. Tuy có tham vọng cạnh tranh chức vô địch nhưng trải qua 12 vòng đấu, ông chỉ giúp “Chiến hạm đỏ” giành 14 điểm sau 12 trận.

Tỷ lệ chiến thắng của HLV Polking sau 12 trận dẫn dắt CLB TP.HCM chỉ là 33,33%. Quãng thời gian này, đội bóng thành phố mang tên Bác chỉ ghi được 14 bàn và để lọt lưới tới 17 bàn. Khi V-League 2021 bị hủy vào ngày 24/8/2021, thời điểm đó, CLB TP.HCM chỉ hơn đội bét bảng SLNA 4 điểm. Sau đó, HLV Polking và CLB TP.HCM đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng sớm trước thời hạn.

HLV Polking
HLV Polking không có được thành tích tốt khi còn dẫn dắt CLB TP.HCM.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close