Bóng đá Việt Nam

Rõ lý do Văn Hậu bị “phong tỏa” trong hai thất bại liên tiếp của CAHN

Tối 14/2, tại vòng 3 V-League 2023, Đoàn Văn Hậu tiếp tục bị phong tỏa và trở thành điểm nhấn chiến thuật trong thất bại 1-2 của CAHN trước CLB Viettel.

Văn Hậu
Văn Hậu bị phong tỏa trong hai thất bại liên tiếp trước Hà Nội và Viettel.

CLB Viettel đã áp dụng đúng cách làm của đội Hà Nội FC khi họ thắng với tỷ số 2-0 trước CAHN ở vòng trước. Xác định Văn Hậu là ngòi nổ phát động quan trọng nhất của CAHN, Viettel thay vì lùi lại phòng ngự đã chọn cách dồn lên, đánh thẳng vào vị trí này.

Các cầu thủ chạy cánh phải và các tiền vệ trung tâm của Viettel dâng cao không cho Văn Hậu khoảng trống cầm bóng, buộc anh phải tranh chấp ở phần sân nhà. Ngoại binh Abdumuminov Jakhongir chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cũng nhiều lần chuyển đến cánh này để hỗ trợ. Bằng cách này, Văn Hậu đã không thể lên cao, giúp hàng thủ Viettel không phải chịu áp lực lớn.

Trong suốt trận đấu, HLV Thạch Bảo Khanh và BHL Viettel nhiều lần chỉ đạo các học trò phải quyết liệt khi Văn Hậu có bóng. Sau trận đấu, ông Bảo Khanh thừa nhận: “Ở trận này, chúng tôi nhận thấy Hậu là một cầu thủ đẳng cấp, biết tìm khoảng trống sau hàng thủ đối thủ và chuyền bóng đúng vị trí. Nên chúng tôi cố gắng áp sát Hậu lhi dâng cao, hạn chế các pha đi bóng và đánh biên của anh, đồng thời nhắc nhở các hậu vệ phải giữ nguyên vị trí”.

Đây cũng là cách CLB Hà Nội sử dụng ở vòng đấu trước. Hậu vệ phải Trần Văn Kiên của Hà Nội và viện ngoại binh liên tục dâng cao, buộc Văn Hậu phải lùi về sân nhà, mở đường cho chiến thắng. Khi Văn Huậ không thể tạo đột biến, tiền vệ công cùng cánh của CAHN trở nên đơn độc dù có là Phan Văn Đức.

Văn Thanh
Văn Thanh bình phục sau chấn thương.

Trong khi đó, Hồ Tấn Tài ở phía đối diện cũng nhiều lần rơi vào thế ít địch nhiều. Việc sử hữu 3 hậu vệ cánh hàng đầu của ĐTQG Việt Nam, CAHN đã không thể tận dụng được trình độ của họ. Sự thiếu gắn kết là điều thường thấy ở nhiều tình huống của CAHN.

Tân binh V-League sở hữu lực lực mạnh nhưng thời gian thi đấu không dài. So với những đại gia như CLB Hà Nội hay Viettel, rõ ràng công an CAHN rất thiếu tính kỷ luật. Nhược điểm tiếp theo của họ là chất lượng ngoại binh. Tiền vệ Hoàng Đức nhiều lần đấu thắng tay đôi với ngoại binh CAHN trước khi rời sân vì chấn thương.

Thay vào đó, Viettel đã đánh tiếng mua ngoại binh giỏi nhiều năm qua. Những ngoại binh Viettel nhìn chung đều có trình độ chơi ở AFC Champions League. HLV Bảo Khanh cũng tỏ ra lấn lướt so với các đồng nghiệp. Khi hai đội hơi đuối, ông tung Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng vào sân. Bộ đôi trẻ liên tục phá sức mạnh của đối thủ và giúp Vettel chiếm lĩnh thế trận trong hiệp hai.

Nếu bạn muốn biết Văn Hậu quan trọng như thế nào, hãy thử cho anh tự do thi đấu. Bùi Tiến Dũng phản lưới nhà sau đường căng ngang của Văn Hậu trong một tình huống hiếm hoi của trận đấu khi Văn Hâu dâng cao. Cuối cùng, Viettel đã giành chiến thắng 2-1.

BXH V-League 2023
BXH V-League 2023 sau vòng 3: Hà Nội FC trở lại ngôi đầu.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close