Bóng đá Việt Nam

Rõ lý do tuyển Việt Nam nhận 2 thẻ đỏ, HLV Troussier có màn ra mắt không như ý tại Doha Cup

U23 Việt Nam phải nhận thất bại đầu tiên với tỷ số 0-3 trước U23 Iraq dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier tại Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam thất bại trước U23 Iraq ở trận ra quân Doha Cup 2023.

Bước vào trận mở màn giải giao hữu Doha Cup 2023, U23 Việt Nam không được đánh gia cao trước U23 Iraq. Đây cũng là trận ra mắt của HLV Troussier trên cương vị HLV trưởng của U23 Việt Nam. Trước đối thủ mạnh hơn, U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong những phút đầu tiên khi đối thủ liên tục uy hiếp khung thành của Văn Chuẩn.

Thử thách thực sự cho U23 Việt Nam ở phút thứ 23, một tình huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ khiến U23 Việt Nam chơi thiếu người ở giữa hiệp 1. Cụ thể khi đội trưởng Phan Tuấn Tài của U23 Việt Nam thực hiện đường chuyền bất cẩn khiến cầu thủ đối phương cướp được bóng, gây ra một pha tấn công nhanh nguy hiểm.

Tuy nhiên sau đó trước sự thanh minh của Duy Cương và cầu thủ hai bên, chiếc thẻ đỏ đã được đưa đúng người với việc Tiến Long phải ngậm ngùi rời sân. Sớm mất người ở giữa hiệp 1, U23 Việt Nam đã không thể chống đỡ được các pha tấn công của U23 Iraq.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam chưa có sự gắn kết, nhuần nhuyễn.

Ở phút bù giờ thứ 2 của hiệp 1, U23 Việt Nam đã phải nhận bàn thua. Lương Duy Cường phạm lỗi với Hussein Abdullah Lawend trong vòng cấm dẫn đến quả 11m cho đối thủ. Trên chấm phạt đền, dù đoán được hướng bóng nhưng Quan Văn Chuẩn đã không thắng được Almosawi.

Bước sang hiệp 2, U23 Iraq tiếp tục chiếm lĩnh thế trận và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Phút 60, hàng phòng ngự của U23 Việt Nam chơi không tốt khi Duy Cương, Văn Đô và Xuân Thịnh không hỗ trợ bọc lót cho nhau, tạo cơ hội cho Ahmed Hasan Aldeeshawee ghi bàn cho vào lưới của thủ môn Quan Văn Chuẩn.

Trong những phút còn lại của trận đấu, U23 Việt Nam dù rất nỗ lực nhưng vẫn không thể tìm được bàn thắng rút ngắn cách biệt. Ngoài ra, thầy trò HLV Troussier còn phải nhận bàn thua thứ 3 ở phút 85. Thậm chí, ở những giây cuối trận, Võ Hoàng Minh Khoa đã bị thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu. Trận thua này khiến HLV Troussier không có màn ra mắt như mong muốn trên cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam.

Đội hình U23 Việt Nam: Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Võ Minh Trọng, Lương Duy Cương, Lê Văn Đô, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thanh Nhàn, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Đức Việt, Huỳnh Công Đến.

Đội hình U23 Iraq: Mohammed Hassan Al-Hamadani, Mustafa Saadoon Al-Korji, Ahmed Hasan Aldeeshawee, Josef Al Imam, Marko Lawk Farji, Zaid Tahseen Abd Zaid, Nihad Mohammed Owaid, Karrar Mohammed Ali, Muntadher Mohammed Jaber, Hussein Abdullah Lawend, Ali Basem Almosawe

U23 Việt Nam
HLV Troussier cùng các cầu thủ U23 Việt Nam trở lại tập luyện.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close