Bóng đá Việt Nam

Rõ lý do thầy mới Hoàng Đức giữ nguyên ban cán sự ĐT Việt Nam

HLV Philippe Troussier vẫn để Đỗ Hùng Dũng làm đội trưởng ĐT Việt Nam, hai đội phó là trung vệ Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng trong lần tập trung đầu tiên.

Hùng Dũng
Hùng Dũng tiếp tục giữ vài trò đội trưởng ĐT Việt Nam.

Sáng 9/3, ĐT Việt Nam tổ chức buổi tập luyện thứ hai trong đợt tập trung đầu tiên dưới thời nhà cầm quân người Pháp trong năm 2023. Từ 20h00 đến 22h00 ngày 8/3, 22 cầu thủ đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ngay sau khi hội quân.

Sau khi làm quen với các cầu thủ, HLV Philippe Troussier quyết định giữ nguyên ban cán sự cũ của ĐT Việt Nam giống như tại AFF Cup 2022 dưới “triều đại” HLV Park Hang Seo. Theo đó, Hùng Dũng làm đội trưởng ĐTQG, trong khi Quế Ngọc Hải và Tiến Dũng tiếp tục làm đội phó.

Quyết định giữ nguyên nhân sự của HLV Philippe Troussier cho thấy nhà cầm quân người Pháp mong muốn giữ sự ổn định ở đợt tập trung thứ nhất. Đây là điều dễ hiểu bởi danh sách tập trung 22 cầu thủ không khác nhiều so với danh sách dự AFF Cup 2022 vừa qua mà HLV Park Hang Seo lựa chọn.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam đang tập trung cùng ĐT Việt Nam tại Trung tâm bóng đá trẻ VFF.

Trong ngày 9/3, ĐT Việt Nam sẽ tiến hành 2 buổi tập, từ 10h30 đến 12h00 và từ 20h00 đến 22h00. Trong hai ngày đầu tiên, HLV Troussier không mở cửa với giới truyền thông tác nghiệp. Ngày 10/3, các phóng viên sẽ có cơ hội phỏng vấn một tuyển thủ quốc gia và một tuyển thủ khác của U23 Việt Nam.

Một điểm khác trong cuộc hội quân lần này của hai đội là tất cả các cầu thủ đều có mặt tại địa điểm của VFF thay vì ở khách sạn như trước. Trong đợt tập trung này, ĐT Việt Nam dự kiến ​​sẽ thi đấu một hoặc hai trận giao hữu với U23 Việt Nam để ban huấn luyện đánh giá năng lực.

Ngày 7/3, HLV Troussier đã loại 13 cầu thủ. Hiện U23 Việt Nam có 28 cầu thủ đang tập luyện. Ít ngày tới, U23 sẽ có thêm một vài sự bổ sung lực lượng từ U20 Việt Nam vừa tham dự vòng chung kết U20 châu Á trở về. Ngày 18/3, U23 Việt Nam sẽ rút gọn danh sách trước khi lên đường đến Qatar dự giải giao hữu.

Lịch thi đấu Doha Cup 2023
Lịch thi đấu Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close