Bóng đá Việt Nam

Rõ lý do HLV Troussier thay đổi thói quen với U23 Việt Nam

Hậu vệ Phan Du Học chỉ ra lý do khiến HLV Troussier đột ngột thay đổi thói quen bố trí tập luyện vào buổi tối với U23 Việt Nam.

Phan Du Học
Hậu vệ Phan Du Học.

“Tôi nghĩ rằng việc HLV Troussier điều chỉnh thời gian tập luyện là để giờ tập của U23 Việt Nam sát với giờ tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị tập trung. Việc thay đổi thời gian tập luyện giúp các cầu thủ U23 Việt Nam có thể được đôn lên tập trung cùng ĐT Việt Nam khi 2 đội tập cùng giờ”. Hậu vệ Phan Du Học chia sẻ trong buổi tập chiều 4/3.

Ban đầu, U23 Việt Nam thường có lịch tập vào 10h00 sáng và 20h00 tối. Tuy nhiên, hai ngày qua, các cầu thủ thường xuyên được yêu cầu ra sân tập lúc 17h00. Thực tế, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện của U23 Việt Nam, bởi thời tiết Hà Nội rất phù hợp cho các hoạt động thể thao.

Tuy nhiên, tâp luyện vào buổi chiều không phải là thói quen thường thấy của thầy trò HLV Troussier. Trong quá khứ, khi còn làm việc tại Trung tâm bóng đá PVF và dẫn dắt U19 Việt Nam, HLV Troussier vẫn ưu tiên thời gian tập luyện buổi tối để tránh ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng và giữ thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam được huấn luyện viên Troussier cho ôn lại kỹ thuật cơ bản.

Khi ĐT Việt Nam hội quân song hành với U23 Việt Nam trong vài ngày tới, nhiều khả năng giáo án tập luyện sẽ liên tục được điều chỉnh để HLV Troussier có thể dành sự quan tâm sát sao nhất danh cho cả hai đội tuyển. Hiện tại, U23 Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho Doha Cup 2023.

Theo đó, U23 Việt Nam bước vào ngày tập luyện thứ 4 dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier. Thuyền trưởng người Pháp dành phần lớn thời gian trong các buổi tập huấn cho các cầu thủ về việc rèn luyện kỹ thuật hơn là truyền đạt triết lý chiến thuật từ sớm. Về cơ bản, U23 Việt Nam đang dần cho thấy sự tiến bộ.

Nói về các bài tập của U23 Việt Nam, Phan Du Học cho biết: “Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi tập luyện. U23 Việt Nam đang có sự tiến bộ. HLV Troussier động viên chúng tôi tập trung tập luyện không phải chỉ hướng đến SEA Games mà là hướng đến World Cup 2026. Khi tập luyện thì chúng tôi phải chỉn chu và cố gắng làm sao hoàn thành các bài tập. Việc tập luyện kĩ thuật cơ bản sẽ giúp chúng tôi làm quen được chiến thuật của HLV. Phải đáp ứng được các bài tập này thì mới có các bài tập sau”.

Các cầu thủ được tập từng động tác nhỏ như tư thế thân người nhận bóng hướng lên để chuyền cho đồng đội, nhờ đó khả năng quan sát trên sân của cầu thủ được cải thiện. HLV Troussier yêu cầu các học trò làm đúng thời điểm chuyền bóng, nhận bóng để đảm bảo việc chơi đơn giản, kiểm soát bóng. U23 Việt Nam sẽ loại hơn 10 cầu thủ từ nay cho đến thời điểm dự Doha Cup 2023 vào cuối tháng 3.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam tự tin bước vào Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close