Bóng đá Việt Nam

Rõ lý do HLV Philippe Troussier chưa thực hiện “cải tổ” cho ĐT Việt Nam

Sau U23 Việt Nam hội quân, ĐT Việt Nam cũng tập trung vào ngày 8/3 tới. HLV Troussier chỉ triệu tập 22 cầu thủ và hầu hết đều là những gương mặt cũ của dưới thời HLV Park Hang Seo.

Văn Quyết
QBV Việt Nam 2022 Nguyễn Văn Quyết được HLV Troussier gọi lên ĐTQG.

Trong danh sách ĐT Việt Nam vừa công bố, nhà cầm quân người Pháp ưu tiên gọi tất cả những cầu thủ từng tham dự AFF Cup 2022, không vội trao cơ hội cho những gương mặt mới. Những cái tên quen thuộc như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Văn Quyết đều có mặt.

Trong số các cầu thủ được triệu tập, Văn Quyết vừa giành QBV Việt Nam 2022, Tiến Linh là QBB và Hoàng Đức là QBĐ. Nhân tố mới mà thực ra là cũ tại ĐT Việt Nam là Hải Huy. Cầu thủ này trước đó đã được HLV Park Hang Seo triệu tập để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 nhưng bị gạch tên trong danh sách cuối cùng.

Do ĐT Việt Nam tập trung không vào thời gian FIFA Days tháng 3 nên danh sách này không có tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do cả hai đều thi đấu ở nước ngoài. Ngoài ra, Công Phượng cũng vắng mặt khi thi đấu tại Nhật Bản.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier chưa vội đổi mới ĐT Việt Nam.

Việc HLV Troussier gần như bê nguyên danh sách ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 để tập trung vào ngày 8/3 tới cũng là điều dễ hiểu. Nhà cầm quân người Pháp chưa thể được trực tiếp xem xem giò các cầu thủ tại V-League. Ngoài ra, ĐT Việt Nam chỉ có 5 ngày tập huấn, đồng thời không có trận giao hữu quốc tế nào.

Với thời gian như vậy, việc các cầu thủ ĐT Việt Nam tập trung lần này cũng chủ yếu làm quen với HLV trưởng mới, đồng thời duy trì thể lực và phong độ thông qua những bài tập. Thực tế, sẽ hợp lý hơn nếu HLV Troussier gọi nhiều cầu thủ hơn thay vì chỉ 22 cầu thủ. Trong 4 vòng đấu đã qua của V-League 2023, nhiều cái tên đã thi đấu nổi bật và xứng đáng được triệu tập.

Tuy nhiên, quyết định đã được HLV Troussier đưa ra, và VFF cũng hoàn toàn thống nhất chỉ gọi hạn chế một số cầu thủ, bởi thời gian tới không đủ để thực hiện những thay đổi về lối chơi và nhân sự. VFF cho biết mục đích chính của đợt tập trung ĐT Việt Nam lần này là để HLV Troussier kết nối với các cầu thủ trong đội, đồng thời giới thiệu triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Để đánh giá chính xác nhất, HLV Troussier sẽ cho ĐT Việt Nam và U23 đá giao hữu 1-2 trận với nhau. Đây là dịp để họ thể hiện khả năng, ghi điểm với HLV người Pháp. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 8/3 đến ngày 12/3. Đồng thời, đây cũng là lần đầu “Những chiến binh Sao Vàng” có dịp làm việc với HLV Troussier.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam đá giao hữu nội bộ với U23 Việt Nam.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close