Bóng đá Việt Nam

Rõ kịch bản để SLNA vượt qua “khe của hẹp” vào tốp 8 V-League 2023

Vòng 13 sẽ khép lại lượt đi V-League 2023, SLNA sẽ làm khách trên sân Hàng Đẫy trước CLB Hà Nội trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ vẫn còn cơ hội lọt vào nhóm 8 đội, dù biết rằng sẽ không hề dễ dàng.

SLNA cần cải thiện khâu dứt điểm để có một trận đấu tốt trên sân Hàng Đẫy.

Một trong những nguyên nhân khiến SLNA gặp khó khăn trong lượt đi V-League 2023 vì họ đã mất quá nhiều điểm ở các vòng đấu đầu tiên. Các trận đấu mà SLNA có thể thắng nhưng chỉ có thể được 1 điểm đáng tiếc bao gồm: hòa 1-1 với SHB Đà Nẵng, hòa 1-1 với Hải Phòng, hòa 2-2 với Khánh Hòa và 1-1 với Becamex Bình Dương.

Theo đó, SLNA đã không thể tận dụng thành công những cơ hội trong 4 trận đấu đối đầu với các đối thủ “vừa miếng”. Sau 12 trận, SLNA có thành tích với 2 trận thắng, 7 trận hòa và 3 trận thua. Ban đầu, để đảm bảo vị trí trong tốp 8, đội bóng cần đạt được 18 điểm. Tuy nhiên, với chỉ 13 điểm hiện tại, cơ hội này trở nên mong manh hơn rất nhiều.

Bên cạnh SLNA, còn 4 CLB khác có khả năng cạnh tranh vị trí trong tốp 8 sau giai đoạn lượt đi là Hải Phòng, Bình Định, Nam Định và HAGL. Theo quy định của V-League 2023, BXH sẽ dựa trên hiệu số bàn thắng bại, sau đó là tổng số bàn thắng, và cuối cùng là số thẻ phạt – điểm Fairplay nếu các đội cùng điểm, cùng các chỉ số.

Trong đó, cơ hội lớn nhất thuộc về Bình Định bởi họ đang có 16 điểm với hiệu số -1, bàn thắng ghi được 15 và đối thủ của thầy trò HLV Đức Thắng ở vòng đấu tiếp theo là HAGL. Đặc biệt, đội bóng của Đặng Văn Lâm còn được chơi trên sân nhà nên việc tận dụng lợi thế này để kết thúc lượt đi với 19 điểm là trong tầm tay của Bình Định.

BXH V-League 2023 mới nhất.

Với Hải Phòng, dù đang tạm xếp thứ 6 với 16 điểm, hệ số 0, tổng số bàn thắng là 13 nhưng họ lại phải làm khách trước một Thanh Hóa đang có phong độ cao và đang rất khát điểm để tranh những vị trí cao nhất. Nếu thua Thanh Hóa, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ gặp bất lợi về thứ hạng, nhưng chỉ cần 1 trận hòa, Hải Phòng vẫn đủ điều kiện.

Với Nam Định, dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Hồng Việt, cũng đã có 16 điểm, hiệu số bàn thắng bại là -2, và đã ghi tổng cộng 9 bàn thắng. Trận tới, họ sẽ làm khách trên sân của Bình Dương. Dù là đội khách, Nam Định vẫn được đánh giá cao hơn về mặt chuyên môn. Chỉ cần giành được 1 trận hòa, Nam Định sẽ có lợi thế lớn hơn so với các đội đang xếp dưới.

Với hiệu số bàn thắng bại -2 và tổng cộng 13 bàn thắng, SLNA cần thắng và ghi nhiều bàn thắng hơn trong trận đấu với CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Điều kiện đủ để đội bóng xứ Nghệ lọt vào tốp 8 là một trong số các đội Hải Phòng và Nam Định sảy chân.

Để SLNA nằm trong tốp 8, một kịch bản có thể xảy ra là đội này giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 2 bàn trên sân Hàng Đẫy, có tổng cộng 16 điểm, hiệu số bàn thắng bại là 0 và tổng số bàn thắng ghi được là 15. Đồng thời, Hải Phòng hoặc Nam Định thua trong trận đấu trên sân Thanh Hóa và sân Bình Dương. Khi đó, các đội này sẽ có cùng số điểm và SLNA sẽ có lợi thế về hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn thắng ghi được.

Làm khách trên sân Hàng Đẫy, SLNA có thể thoải mái và tự tin vì CLB Hà Nội đã không sử dụng ngoại binh trong những vòng đấu gần đây, cũng như việc vắng Văn Quyết có thể khiến đội chủ nhà giảm đi một phần sức mạnh. Tuy nhiên, CLB Hà Nội có sự trở lại của đội trưởng Hùng Dũng. Về mặt lý thuyết, cơ hội dành cho Quế Ngọc Hải và các đồng đội là 50% chỉ khi giành 3 điểm tại Hàng Đẫy cùng với sự may mắn đồng hành.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close