Bóng đá Việt Nam

Rõ khả năng sao Việt kiều đá cùng Quang Hải ở Ligue 2 trở về V-League khoác áo CAHN

Dù thi đấu gia cho ĐT Guadeloupe ở Gold Cup 2023, Geoffray Durbant vẫn còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.

Geoffray Durbant chưa có bến đỗ mới sau chia tay đội bóng Pháp.

Trong thời gian thi đấu tại Ligue 2, Quang Hải đã có cơ hội đối đầu với 2 ngôi sao Việt kiều gốc Pháp khác là Geoffray Durbant và Jason Pendant Quang Vinh. Tuy nhiên, trong khi Quang Vinh đã có một số liên lạc với Việt Nam thì trường hợp của Geoffray Durbant lại tương đối ít được biết đến.

Cuối mùa giải vừa qua, CLB Laval của Geoffray Durbant đã phải rất vất vả mới có thể trụ hạng thành công. Sau khi kết thúc mùa giải, Geoffray Durbant cũng đã hết hạn hợp đồng với đội bóng này và không được ký tiếp. Hiện tại cầu thủ Việt kiều gốc Pháp đang thất nghiệp khi chưa tìm được bến đỗ mới.

Có những thông tin cho rằng một số đội bóng trong V-League đã thể hiện sự quan tâm đến Geoffray Durbant. Tuy nhiên, cơ hội thi đấu trong mùa giải này coi như đã kết thúc vì ngày 2/7 là hạn chót để các CLB bổ sung cầu thủ. Nếu muốn trở lại Việt Nam thi đấu trong tương lai, Geoffray Durbant sẽ phải chờ đến tháng 10 khi V-League 2023/2024 mới khởi tranh.

Mới đây, Geoffray Durbant đã được triệu tập vào ĐT Guadeloupe để chuẩn bị cho Gold Cup 2023. Tuy nhiên, khi đội tuyển này công bố danh sách chính thức, anh đã không có tên. Điều này có nghĩa là Geoffray Durbant vẫn còn khả năng khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai. Anh có ông bà là người Việt và hiện đang được định giá 12,8 tỷ đồng.

CLB CAHN ký hợp đồng với Quang Hải.

Mùa giải trước, Geoffray Durbant vẫn chơi khá tốt với 5 bàn thắng và 4 kiến tạo. Nếu trở về thi đấu ở V-League theo dạng cầu thủ Việt kiều, Geoffray Durbant sẽ có nhiều cơ hội để nhập quốc tịch Việt Nam hơn và khoác áo ĐTQG hơn khi HLV Troussier cũng đang rất cởi mở về vấn đề này.​

Còn với Quang Hải, sau thời gian thi đấu không thành công cùng với Pau FC tại Ligue 2, tiền vệ quê Đông Anh đã trở về Việt Nam khoác áo CLB CAHN với bản hợp đồng thời hạn 1,5 năm. Tuy nhiên, nhiều khả năng đến giai đoạn 2 của V-League 2023, Hải ‘con’ mới chính thức tái xuất đấu trường đẳng cấp cao nhất Việt Nam.

Có thể thấy, làn sóng chuyển nhượng đang là tâm điểm của V-League 2023, đặc biệt là một số cầu thủ Việt kiều. Mới đây nhất là thương vụ giữa thủ môn Filip Nguyễn với CAHN FC. Sáng ngày 30/6, thủ thành mang 2 dòng máu CH Séc – Việt Nam đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm kèm với đội bóng ngành Công an.

Trên BXH V-League 2023, CLB CAHN đang bay cao trên đỉnh bảng với 24 điểm sau 12 vòng đấu. Họ xếp trên CLB Đông Á Thanh Hóa và ĐKVĐ Hà Nội FC. Sau loạt trận vòng 13 diễn ra vào ngày 2/7, BTC sẽ xác định được 8 đội đua vô địch và 6 đội đua trụ hạng của mùa giải năm nay.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close