Bóng đá Việt Nam

Rõ khả năng Quế Ngọc Hải và Phạm Xuân Mạnh rời SLNA, sang Indonesia thi đấu

Có thông tin rằng một đội bóng giàu có tiềm lực tại Indonesia đang quan tâm đến cặp đôi cầu thủ Quế Ngọc Hải – Phạm Xuân Mạnh của SLNA. Tuy nhiên, khả năng thương vụ này thành công không cao vì cả 2 cầu thủ không có ý định chuyển đến Indonesia để thi đấu.

Quế Ngọc Hải và Phạm Xuân Mạnh.

Cuối tháng 5 vừa qua, sự thay đổi cơ chế thưởng từ Ban lãnh đạo SLNA đối với đội nhà trong các trận đấu ở V-League 2023 đã tạo ra nhiều tin đồn và dấy lên lo ngại rằng CLB chủ sân Vinh đang gặp khó khăn về tài chính. Thực tế này không khó hiểu khi giai đoạn khủng hoảng của đại dịch, không chỉ Tập đoàn Tân Long – nhà tài trợ chính của SLNA, mà còn rất nhiều công ty lớn khác tại Việt Nam đều đang trải qua khó khăn trong sản xuất và tìm hướng đi để phát triển.

Trong bối cảnh khó khăn của Tân Long, đã có nhiều tin đồn về một cuộc biến động nhân sự lớn tiếp theo tại SLNA. Theo những thông tin được tiết lộ, có thể có nhiều ngôi sao sẽ rời khỏi sân Vinh để tìm kiếm cơ hội mới. Đặc biệt, một đội bóng giàu có tiềm lực ở Indonesia đang theo đuổi bộ đôi Quế Ngọc Hải – Phạm Xuân Mạnh. Đội bóng này sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn để mời cả 2 sang thi đấu tại quốc gia này vào đầu năm 2024.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ giới chuyên môn, khả năng Quế Ngọc Hải – Phạm Xuân Mạnh chuyển đến Indonesia để thử sức là khá khó xảy ra. Lý do là giải VĐQG Indonesia chỉ có cùng cấp độ với V-League và quan trọng hơn, giải đấu này có vấn đề về bạo lực. Có không ít cầu thủ gặp chấn thương nghiêm trọng, thậm chí mất việc làm vì những pha phạm lỗi thô bạo trong khi thi đấu ở đây.

SLNA có nhiều lợi thể để sớm trụ hạng.

Nếu Quế Ngọc Hải – Phạm Xuân Mạnh quyết định rời khỏi SLNA trong tương lai, có lẽ họ vẫn sẽ chọn tiếp tục thi đấu ở V-League. Cũng trong thời gian qua, đã có thông tin cho rằng Quế Ngọc Hải đang được CLB CAHN quan tâm. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, Quế Ngọc Hải đã xin từ chối trả lời và cho biết hiện tại anh chỉ muốn tập trung vào thi đấu cho SLNA.

Trong khi đó, nhờ phong độ ổn định trong 2 năm gần đây, Phạm Xuân Mạnh đã trở thành mục tiêu của nhiều CLB nổi tiếng ở V-League. Thép xanh Nam Định, Thanh Hoá và Topenland Bình Định đều đã gửi lời đề nghị tới tiền vệ 27 tuổi này. Tuy nhiên, anh đã từ chối vì vẫn còn hợp đồng 2 năm với SLNA

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close