Bóng đá quốc tế

Rõ giá trị chuyển nhượng và bến đỗ mới khi Quang Hải rời Pau FC

Quang Hải chia tay Pau FC để sang Tây Ban Nha. Nếu bán ngôi sao ĐT Việt Nam, đội bóng miền Nam nước Pháp bao nhiêu?

Hơn 1 tháng nay, Quang Hải không thi đấu một phút nào tại Ligue 2. Ban lãnh đạo và HLV Didier Tholot dường như không còn tin tưởng vào khả năng chuyên môn của ngôi sao ĐT Việt Nam nên cầu thủ này hoặc không được thi đấu, hoặc được đăng ký thi đấu nhưng phải ngồi trên băng ghế dự bị.

Căn cứ vào chính sách chuyển nhượng của Pau FC, không loại trừ khả năng họ sẽ bán Quang Hải ở kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới, dù hợp đồng giữa đôi bên phải đến năm 2024 mới hết hạn. Dù đóng góp cho Pau FC không lớn nhưng giá trị chuyển nhượng của Quang Hải không hề giảm. Cụ thể, trang Transfermarkt đánh giá mức giá chuyển nhượng hiện tại của Quang Hải vẫn khá cao.

Tất nhiên, định giá của Transfermarkt là một chuyện, nhưng bán Quang Hải, Pau FC kiếm được bao nhiêu lại là chuyện khác. Với những đội bóng thực sự cần tiền vệ quê Đông Anh, họ có thể ra giá rất cao. Nhưng ngược lại, khi tiền vệ người Việt Nam ra đi, Pau FC có lẽ sẽ chỉ định mức giá trên giảm khoảng gấp 3 lần trước khi anh gia nhập Pau FC.

Quang Hải đang gặp khó khăn nhưng vẫn có giá trị chuyển nhượng khá cao.

Mới đây, chủ tịch Pau FC, ông Bernard Laporte-Frey tiết lộ, đội chủ sân Nouste Camp có quan hệ tài trợ với CLB Huesca, đội bóng hạng 2 của Tây Ban Nha. Nếu Pau FC bán Quang Hải cho CLB Huesca sau mùa giải 2023, “Messi Việt Nam” có hy vọng phát triển ở môi trường mới. Bởi cả Pau FC và Huesca đều có cùng chủ đầu tư, không thi đấu cùng một hệ thống mà thuộc hai nền bóng đá khác nhau.

Nếu chuyện này xảy ra được xem là kịch bản đẹp để Quang Hải tiếp tục giấc mơ tỏa sáng ở châu Âu. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, tiền vệ sinh năm 1997 phù hợp hơn với lối chơi thiên về kỹ thuật ở Tây Ban Nha. Tại Pháp, Quang Hải thường xuyên gặp khó khi phải cạnh tranh với các đồng nghiệp to cao, lực lưỡng.

Kịch bản rất có thể xảy ra là Quang Hải không thể trụ lại Pau FC sau khi mùa giải 2023 kết thúc. Bên cạnh đó, Pau FC cũng đang nằm trong nhóm có nguy cơ rớt hạng, với 2 điểm nhiều hơn so với đội xếp thứ 17 ở Ligue 2 – vị trí rớt hạng. Quang Hải càng khó được HLV Didier Tholot cho thi đấu. Bằng chứng là Pau FC thắng Dijon 1-0 và có lợi thế hơn người ở hiệp 2, Quang Hải vẫn không được vào sân.

Quang Hải nỗ lực hơn trong tương lai.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close