Bóng đá Việt Nam

Rõ dàn sao U20 Việt Nam chuẩn bị được HLV Philippe Troussier triệu tập

HLV Philippe Troussier đang theo dõi sát sao U20 Việt Nam và sẽ triệu tập một số cầu thủ thi đấu xuất sắc lên U23 Việt Nam.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam.

Bắt đầu từ ngày 1/3, U23 Việt Nam đã bắt đầu đợt tập trung đầu tiên tháng 3, với 41 cầu thủ. Sau khi chiến lược gia người Pháp ký hợp đồng chính thức với VFF đến năm 2026, HLV Philippe Troussier đã đưa ra danh sách triệu tập U23 Việt Nam một ngày sau đó.

Tuy nhiên, đây chưa phải là đội hình cuối cùng của U23 Việt Nam. Trong thời gian tới sau khi U20 Việt Nam thi đấu trở về ở VCK U20 châu Á 2023, chắc chắn sẽ có những cái tên xuất sắc nhất được HLV Philippe Troussier ưu ái triệu tập bổ sung lên U23 Việt Nam.

Những cái tên này khả năng cao cũng có thể quen thuộc với người hâm mộ. Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường được triệu tập vào U23 Việt Nam trước đó đã thi đấu ấn tượng ở VCK U23 châu Á 2022. Những ngôi sao sáng như Quốc Việt, Đức Việt, Đinh Xuân Tiến cũng là những tài năng rất đáng kinh ngạc.

U20 Việt Nam
U20 Việt Nam vừa có chiến thắng trước U20 Úc tại VCK U20 châu Á.

Trả lời phỏng vấn giới truyền thông, HLV Philippe Troussier đã tiết lộ kế hoạch này: “Các cầu thủ được triệu tập lần này đều là thế hệ tiềm năng. Chúng tôi sẽ đánh giá từng bước và tìm kiếm những tài năng tốt nhất. Đặc biệt, tôi và các trợ lý cũng đang theo dõi trận đấu của U20 Việt Nam thi đấu tại VCK U20 châu Á 2023, theo dõi một số cầu thủ ở lứa U20 có trình độ đủ để tham dự SEA Games 32 hay không”.

Để rồi, không phụ lòng mong mỏi của HLV Philippe Trussier, U20 Việt Nam đã khởi động VCK U20 châu Á 2023 bằng chiến thắng 1-0 trước U20 Australia. Bàn thắng duy nhất được ghi bởi Nguyễn Quốc Việt, một cái tên chắc chắn sẽ được chú ý rất nhiều trong thời gian tới.

Có thể thấy, HLV Philippe Troussier đang nỗ lực xây dựng một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng, hướng đến những giải đấu quan trọng trong tương lai, và mục tiêu xa nhất là World Cup 2026. Đây cũng sẽ là lực lượng kế cận cho thế hệ vàng Quang Hải, Công Phượng, Hoàng Đức ở ĐT Việt Nam hiện nay.

U20 Việt Nam
U20 Việt Nam trở lại tập luyện chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close